Trang chủ » 99 Màu sơn Nhà Đẹp Mãi Đẳng Cấp KTS > 15 năm kinh nghiệm chia sẻ

99 Màu sơn Nhà Đẹp Mãi Đẳng Cấp KTS > 15 năm kinh nghiệm chia sẻ

Với kinh nghiệm thực hiện hơn 400 mẫu nhà biệt thự đẹp và cách thuyết phục khách lựa chọn cách phối màu sơn nhà đẹp, nhất là biệt thự từ màu sơn bên ngoài căn nhà ( sơn kiến trúc) cho đến màu sơn trong nhà các phòng ngủ, khách, bếp …. sao đẹp, bền theo thời gian và không chạy trên trends để nhanh xuống màu, đa phần ngoài việc lựa chọn màu sơn theo phong thuỷ nhà ở thì hầu hết khách hàng điều thích chọn những màu sơn tường được ưa chuộng nhất như: trắng, kem sữa, nâu xám, nâu đất, xanh nhạt ….

Bảng màu sơn nhà đẹp theo phong thuỷ : Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ

1. Màu sơn nhà đẹp phong thuỷ mệnh Kim tài lộc cả đời

Màu sơn theo phong thuỷ mệnh Kim nên chọn: Thổ sinh Kim do đó cách chọn màu sơn nhà đẹp cho gia chủ mệnh Kim là ưu tiên cách màu: màu bạc, màu trắng, màu nâu, màu vàng kim hoặc các màu sắc có ánh kim loại.
Màu sơn theo phong thuỷ mệnh Kim nên tránh: Hỏa khắc Kim, vì vậy nên tránh các màu đỏ, hồng khi chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Kim.

(Chi tiết mẫu nhà biệt thự mái thái 3 tầng tại: Mẫu nhà biệt thự cổ điển mái thái 3 tầng 7mx17,6m hút gió & ánh sáng tính toán tài tình)

2. Màu sơn nhà đẹp phong thuỷ mệnh Mộc vượng khí cả nhà

Màu sơn theo phong thuỷ mệnh Mộc nên chọn: Thổ sinh Kim do đó cách chọn màu sơn nhà đẹp cho gia chủ mệnh Mộc là ưu tiên cách màu: màu xanh nước biển, xanh đen
Màu sơn theo phong thuỷ mệnh Mộc nên tránh: Kim khắc Mộc, do vậy khi chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc, bạn nên tránh những tông màu thuộc mệnh Kim như: trắng, vàng trắng, ánh kim, bạc.

3. Màu sơn nhà đẹp phong thuỷ mệnh Thuỷ tiền vào đầy két

Màu sơn theo phong thuỷ mệnh Thuỷ nên chọn: Thổ sinh Thuỷ do đó cách chọn màu sơn nhà đẹp cho gia chủ mệnh Thuỷ là ưu tiên cách màu: xanh dương, đen đều là những cách chọn màu sơn nhà mang nhiều tài vận đến cho gia chủ mệnh Thủy.
Màu sơn theo phong thuỷ mệnh Thuỷ nên tránh: màu vàng đất, nâu, bởi những màu này tượng trưng cho mệnh Thổ, mà Thổ thì khắc Thủy, những màu sắc này sẽ mang đến điều không may cho gia đình.

4. Màu sơn nhà đẹp phong thuỷ mệnh Hoả cung hỉ quanh năm

Màu sơn theo phong thuỷ mệnh Hoả nên chọn: Mộc sinh Hỏa, do đó, bạn có thể chọn những màu tượng trưng cho mệnh Mộc như: xanh lá, xanh lục để làm sơn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa. Bạn cũng có thể sử dụng màu đỏ, hồng, tím (tượng trưng cho gia chủ mệnh Hỏa) để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà nhé.
Màu sơn theo phong thuỷ mệnh Hoả nên tránh: những màu như: xanh dương, xanh đen nhé.

4. Màu sơn nhà đẹp phong thuỷ mệnh Thổ con cái thành danh

Màu sơn theo phong thuỷ mệnh Thổ nên chọn: Đỏ, hồng, tím, cam. Đừng lo lắng khi bạn thấy tông màu nổi như đỏ, tím hơi khó để chọn làm màu sơn nhà nhé, bởi bạn có thể phối hợp cùng tông màu trầm tượng trưng cho Thổ như vàng đậm, nâu đất để có màu sơn nhà hài hòa nhất.
Màu sơn theo phong thuỷ mệnh Thổ nên tránh: Mộc khắc Thổ nên bạn hãy gạch ngay những màu như xanh lá, xanh nõn, xanh lục ra khỏi danh sách các màu sơn nhà của gia chủ mệnh Thổ nhé. Cách chọn màu sơn phù hợp với gia chủ khá đơn giản và có thể áp dụng dễ dàng. Tuy nhiên, màu sắc phù hợp nhất vẫn là màu sắc có sự hài hòa giữa yếu tố phong thủy và yếu tố thẩm mỹ.

Ý Nghĩa những màu sơn tường ưa chuộng nhất để phối trong nhà

Chúng ta đã giải quyết xong vấn để màu sơn nhà đẹp theo phong thuỷ ở bên hoà, giờ chúng ta cùng tìm hiểu về bảng màu sơn trong nhà và cách phối cũng như ý nghĩa cũng từng màu sơn để làm sao bạn kết hợp hài hoà giữa các màu sơn phòng khách đẹp, phòng bếp, phòng ngủ … sao rộng rãi, không rối răm vì còn để trang trí nội thất, và hài hoà với màu sơn bên ngoài ngôi nhà.

 1. Sơn màu trắng: màu sơn nhà đẹp mang sự thuần khiết và tinh tế (hầu như được lựa chọn nhiều nhất làm màu nền)
  Màu trắng hoàn toàn có thể phối với bất kể màu nào khác để làm điển hình nổi bật khoảng trống sống lý tưởng của bạn .
  Màu trắng là màu phổ cập nhất và chưa khi nào lỗi mốt. Bởi nó hoàn toàn có thể tích hợp với toàn bộ các màu khác nhau nhằm mục đích tạo nên những cảm xúc riêng không liên quan gì đến nhau. Màu trắng hoàn toàn có thể được sử dụng cho cả nội thất bên trong và thiết kế bên ngoài nhằm mục đích mang lại một cảm xúc tươi mới và thật sạch .
 2. Sơn màu đen: Màu sơn nhà đẹp của Quyền lực và Sự huyền bí
 3. Sơn màu vàng: Màu sơn nhà đẹp của sự thịnh vượng và hạnh phúc
 4. Sơn màu hồng: Màu sơn nhà đẹp của sự ngọt ngào và trẻ trung
 5. Sơn màu xanh: Màu sơn nhà đẹp của thiên nhiên của sự tươi mát
  Màu xanh là màu tượng trưng cho thiên nhiên, sơn màu xanh là đưa khí trời của thiên nhiên vào trong nhà. Nó tượng trưng cho sự tươi mới, sự mát mẻ, thoáng đãng của ngôi nhà. Một ngôi nhà có sức sống là một ngôi nhà có phong thủy, khí trời đất nước hòa hợp, nói một cách đơn giản hơn thì đó là một ngôi nhà đáng để sống.

 6. Sơn màu xám: Màu sơn nhà đẹp của sự quý phái đẳng cấp
  Trong thiết kế trang trí nội thất, màu xám là một màu trung chuyển dành cho nhiều biến tấu, màu xám thường được sử dụng để làm điểm nhấn hoặc màu nền cho những màu mạnh khác cần làm giảm sắc độ.
 7. Sơn màu đỏ: Màu sơn nhà đẹp của sự may mắn cả đời
  Màu đỏ mang lại sự nhiệt huyết và máu lửa. Với sức mạnh của lửa, màu đỏ được coi như màu sắc may mắn trong Phong Thủy. Tuy nhiên khi kết hợp màu đỏ trong trang trí nhà ở bạn nên khéo léo kết hợp với những gam màu khác để mang lại không gian hài hòa.
 8. Sơn màu cam: Màu sơn nhà đẹp của sự năng động và hạnh phúc
  Màu cam thường được xem như một màu sắc có tính “xã hội” (tập thể) bởi nó tạo năng lượng phong thủy thúc đẩy những mối quan hệ trong cuộc sống và tạo ra những khoảnh khắc đẹp. Màu cam tượng trưng cho hạnh phúc, sôi động và bắt mắt

Nhằm đảm bảo sự hài hòa khi phối màu sơn. Các bạn nên lưu ý đến một số vấn đề mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

+ Không nên chọn màu chủ đạo và màu tạo điểm nhấn là 2 màu đối kháng nhau. Tốt nhất nên chọn màu tạo điểm nhấn đậm hơn màu chính là được.
+ Phối màu sơn ngoại thất và nội thất không nên đồng màu, dễ tạo sự nhàm chán cho không gian.
+ Màu của đồ dùng nội thất cũng cần phải tương thích với màu sơn tường. Để tạo sự đồng bộ và hài hòa cho không gian.

Các nguyên tắc khi phối – chọn màu sơn nhà đẹp để đẳng cấp mãi đẳng cấp

1/ Chọn màu sơn nhà chủ đạo

Hiện nay trong bảng màu có rất nhiều màu gốc, các bạn cần chọn màu chủ đạo cho ngôi nhà của mình. Việc chọn màu có thể dựa vào nhiều yếu tố như sở thích, hợp mệnh, xu hướng …Từ màu chính này chúng ta mới có thể chọn được màu phối phù hợp. ( bài đã chia sẻ rất kỹ về chọn màu sơn nhà theo phong thuỷ)

2/ Chọn màu sơn nhà đẹp đảm bảo nguyên tắc 60-30-10

Nguyên tắc 60-30-10 là nguyên tắc phối màu được áp dụng phổ biến hiện nay và cũng được xem là nguyên tắc vàng trong việc phối màu sơn, trang trí nhà ở. Tuy nhiên khi áp dụng nguyên tắc này. Các bạn nên lưu ý không nên chọn tối đa 3 màu sơn vì dễ gây rối mắt cho người đối diện. Cụ thể đối với nguyên tắc này. Các bạn sẽ sử dụng 60% là màu sơn chủ đạo, 30% là màu sơn cấp 2 và 10% còn lại là màu sắc tạo điểm nhấn cho không gian.

3/ Chọn màu sơn nhà đẹp bạn có cảm tình

Ngôi nhà là nơi mà chúng ta thường dành một nửa thời gian trong ngày để ở. Sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi, căng thẳng, việc trở về nhà sẽ giúp chúng ta cảm thấy thư thái và nhẹ nhàng hơn. Chính vì vậy bạn nên ưu tiên chọn màu sơn mà mình yêu thích sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng hơn. Không nên lựa chọn màu sơn không yêu thích, nó sẽ khiến bạn dễ bị ngột ngạt, khó chịu và không hài lòng với cuộc sống.

4/ Ưu tiên chọn gam màu sơn sáng và trung tính

Chọn sơn sáng màu là một lựa chọn an toàn và được nhiều người dùng nhất hiện nay. Đây được cho là một trong những bí quyết. Giúp bạn chọn được màu sơn phù hợp với lối thiết kế mẫu biệt thự đẹp, nhà phố đẹp. Và cũng là cách được nhiều kiến trúc sư tư vấn áp dụng cho các công trình xây dựng hiện nay.

Việc sử dụng màu sơn sáng, kết hợp với quy tắc phối màu sơn có điểm nhấn, màu phát triển cũng như màu chủ đạo sẽ giúp ngôi nhà trở nên nổi bật, thanh thoát hơn. Đặc biệt trong những trường hợp diện tích nhà nhỏ. Việc sử dụng màu sơn sáng sẽ có tác dụng đánh lừa thị giác, ăn gian diện tích và tạo cảm giác không gian thông thoáng và rộng rãi hơn.
Khi chọn màu sơn để phối màu sơn trong nhà hạn chế chọn màu tối làm màu chủ đạo, nó gây ra cảm giác căn nhà chật chội, tù túng hơn. chỉ nên sử dụng với mục đích tạo điểm nhấn.

5/ Phối màu sơn nhà đẹp đơn sắc

– Phối màu đơn sắc tức là chúng ta chỉ lựa chọn 1 màu sắc duy nhất để sử dụng. Đồng thời có thể kết hợp với cấp độ đậm nhạt của màu sắc đó để tô điểm cho ngôi nhà.
– Đây được cho là cách phối màu an toàn và phổ biến nhất, giúp không gian căn nhà không bị lộn xộn và có tính liên kết và tạo nên cá tính cho ngôi nhà, thích hợp với những gia chủ yêu thích sự nhẹ nhàng, bình dị.

6/ Phối màu sơn nhà đẹp tương phản

Phối màu tương phản là chúng lựa chọn những màu đối xứng nhau qua tâm của vòng tròn để tạo nên sự khác biệt và nổi bật. Kiểu phối màu này mang đến cho không gian sự mới lạ, phá vỡ sự nhàm chán và thích hợp với những gia chủ có cá tính mạnh mẽ, yêu thích điều mới lạ.

7/ Phối màu sơn nhà đẹp liền kề

Phối màu liền kề là chúng ta sẽ lựa chọn 2 màu sắc nằm cạnh nhau trong bánh xe màu sắc. Cách phối màu này sẽ giúp 2 màu này tự hỗ trợ lẫn nhau, mang đến cho không gian sự hài hòa, tạo cảm giác nhẹ nhàng cho người nhìn.

 

Trên đây là toàn bộ kiến thức tổng hợp việc lựa chọn màu sơn nhà đẹp, sang trọng và bền màu, bên cạnh đó cũng chia sẻ về kỹ thuật phối màu sơn trong nhà, và cách chọn màu sơn nhà chuẩn phong thuỷ mang vượng khí giàu sang cả đời cho ngôi nhà của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0907.99.66.11