Trang chủ » Bí quyết thiết kế nội thất phòng khách gọn gàng cho nhà đẹp – NTPK040814A

Bí quyết thiết kế nội thất phòng khách gọn gàng cho nhà đẹp – NTPK040814A

Tất cả các không gian nhỏ đều đặt ra những thách thức riêng trong khâu thiết kế. Thế nhưng, đối với nội thất phòng khách – nơi bạn dành phần lớn thời gian nghỉ ngơi, giải trí và tiếp đón khách tới chơi. Việc thiết kế phòng khách có một không gian diện tích nhỏ như vậy càng đặc biệt khó khăn. Làm thế nào để bạn có thể cân bằng giữa việc tạo cảm giác rộng rãi nhất có thể trong khi vẫn sắp xếp được thật nhiều chỗ ngồi? Bạn nên chọn đồ nội thất phòng khách nào và đặt chúng ở đâu?

Dưới đây là những bí quyết thiết kế phòng khách đẹp gọn gàng cho ngôi nhà đẹp nhỏ xinh của bạn. Hãy cùng công ty thiết kế trang trí nội thất biệt thự nhà phố đẹp bắt đầu khám phá nhé

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp bằn gương soi và giấy dán tường

mau nha biet thu 3 tang tan co dien co san vuon truoc dep me ly 8 Bí quyết thiết kế nội thất phòng khách gọn gàng cho nhà đẹp   NTPK040814A

Phòng khách nhỏ đòi hỏi phải thiết kế thật khéo léo, tỉ mỉ 

Nội thất phòng khách nhỏ và nhất là cửa sổ nhỏ dễ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt, bí bách. Tạo nên một tiêu điểm, tăng cường ánh sáng và chiều sâu bằng cách dán giấy dán tường và treo một chiếc gương soi trên tường phòng khách của bạn. Nếu bạn có thể treo gương đối diện với cửa sổ nội thất phòng khách là tốt nhất. Gương sẽ phản chiếu hình ảnh bên ngoài, hình thành ảo giác cửa sổ lớn hơn.

Thêm chỗ lưu trữ ẩn khi thiết kế phòng khách

Chọn đồ nội thất phòng khách đẹp có tích hợp thêm không gian lưu trữ để hạn chế sự lộn xộn. Một chiếc rương hay chiếc hòm hoặc ghế ottoman có thể chứa đồ bên trong là lựa chọn tuyệt vời khi thiết kế phòng khách rất gọn gàng. Ngoài ra, dựa theo chu vi của phòng khách mà bạn thử sử dụng thiết kế những chiếc tủ ngăn kéo để có thêm nhiều chỗ để đồ hơn.

Chọn thiết bị nội thất phòng khách đẹp có kích thước nhỏ

phong khach biet thu 2 tang co san thuong co dien mat tien 7m dai 15m dep nhu hoang cung Bí quyết thiết kế nội thất phòng khách gọn gàng cho nhà đẹp   NTPK040814A

Chọn các vật liệu hộp hay rương.. để hạn chế sự lộn xộn rối tung trong phòng khách

Thay vì sử dụng một bộ sofa hoặc nội thất lớn như bàn ghế đồ sộ, cồng kềnh chiếm hết diện tích phòng khách của bạn. Cách tốt nhất là bạn nên sắm sửa đồ nội thất phòng khách đẹp có kích thước nhỏ, tương xứng với phòng khách khá eo hẹp của bạn. Hãy tìm mua những bộ bàn ghế nhỏ gọn hoặc kết hợp nhiều kiểu ghế ngồi khác nhau sao cho phù hợp và mang lại sự thoải mái.

Tận dụng không gian chiều dọc khi thiết kế phòng khách

Nếu không gian nội thất phòng khách nhỏ của bạn sở hữu trần nhà cao, tận dụng triệt để không gian bổ sung đấy. Dù không gian chiều dọc phòng khách không giúp bạn sắp xếp thêm chỗ ngồi, nhưng nó hướng mắt nhìn lên cao, tạo ấn tượng phòng khách của bạn rộng rãi và thoáng đãng hơn. Trang trí nội thất với các không gian chiều dọc bằng khung ảnh nghệ thuật yêu thích.

Lấp đầy góc phòng tạo không gian phòng khách lớn

Điều này có vẻ khác thường, nhưng nếu nội thất phòng khách chỉ chiếm một góc của căn phòng thì đôi khi những món đồ có kích thước lớn thực sự có thể làm nó trông rộng hơn. Vì sao? Một mặt cắt có kích thước lớn tương tự hình ảnh bên dưới khá thoải mái và có nhiều chỗ ngồi, giúp căn phòng cảm thấy ngăn nắp, bắt mắt hơn.

noi that phong khach go nha 2 tang hien dai dep Bí quyết thiết kế nội thất phòng khách gọn gàng cho nhà đẹp   NTPK040814A

Những món đồ có kích thước lớn thực sự có thể làm phòng khách trông rộng hơn.

Thiết kế phòng khách nhỏ cần giảm kích thước ghế sofa

noi that nha biet thu 2 tang mai thai dep don gian 5 Bí quyết thiết kế nội thất phòng khách gọn gàng cho nhà đẹp   NTPK040814A

Khi chọn thiết kế thiết bị ghế sofa cần lựa chọn mẫu ghế vừa và nhỏ

Đối với một số không gian thiết kế phòng khách thì một chiếc ghế hay bộ sofa hoành tráng thực sự không hề phù hợp. Thử chọn ghế sofa có chiều cao thấp hơn, đệm ngồi mỏng hơn và kích thước được thu gọn lại so với bình thường để thay thế. Bạn nên chọn sofa có đường nét thiết kế đơn giản và có chân để tạo độ thoáng cho mắt nhìn.

Thiết kế phòng khách với bộ sofa không có lưng ghế và tay vịn

PONG SHC Bí quyết thiết kế nội thất phòng khách gọn gàng cho nhà đẹp   NTPK040814A

Trong không gian phòng khách mở, đôi khi vị trí tốt nhất dành cho sofa không phải là dựa sát tường mà ở chính giữa căn phòng. Tuy nhiên, sofa của bạn phải thực sự nhỏ gọn. Bởi nếu không, nó sẽ “nuốt chửng” toàn bộ không gian.

Một chiếc ghế sofa không có lưng ghế và tay vịn chắn chắn là lựa chọn sang trọng khi thiết kế phòng khách chúng ta có thể sử dụng được cả 2 phía trước và sau. Đây chính là sự bổ sung tuyệt vời khi lựa chọn chỗ ngồi có giới hạn.

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp không thể thiếu cây xanh

noi that nha ong mat tien 5m 4 tang hien dai 5 Bí quyết thiết kế nội thất phòng khách gọn gàng cho nhà đẹp   NTPK040814A

Giống như giấy dán tường và gương soi, cây xanh là một cách hoàn hảo để tăng chiều sâu khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ. Cây xanh tươi tốt làm mềm các góc cạnh và đánh lừa mắt nhìn tránh xa nhược điểm về diện tích thực. Chúng đặc biệt có hiệu quả khi đặt trong góc, bên cạnh hoặc phía sau ghế ngồi và sofa.

Sử dụng đồ nội thất phòng khách đa chức năng

Trong nội thất phòng khách đẹp nhỏ, mỗi món đồ nội thất nên phục vụ nhiều chức năng cùng một lúc. Ví dụ như, sử dụng ghế ottoman làm bàn cafe hoặc chỗ ngồi bổ sung, bàn góc có thể thiết kế di chuyển khi cần thiết và những thứ khác có thể chuyển đổi linh hoạt làm chỗ ngồi hoặc bàn.

Lưu trữ nội thất âm tường

Khi thiết kế nhà phố đẹp trên diện tích hẹp hay khiêm tốn như thiết kế nhà ống đẹp, nhà lệch tầng.. bạn cần yêu cầu thiết kế phòng khách bạn có không gian lưu trữ âm tường. Thay vì để nhiều món đồ nội thất nhỏ riêng lẻ lấn chiếm không gian mỗi chỗ một ít, hãy nghĩ ngay đến giải pháp lưu trữ nội thất âm tường. Một bức tường lưu trữ cao từ sàn tới trần nhà có thể được điều chỉnh phù hợp với mọi thứ từ sách báo, tạp chí tới thiết bị nghe nhìn.

Dự trữ ghế ngồi phụ cho phòng khách

Đối với một không gian thật sự nhỏ sẽ không có quá nhiều lựa chọn bố trí chỗ ngồi như ý muốn. Có một cách để bạn đối phó với tình huống này đó là dự trữ một số lượng ghế ngồi phụ nhất định. Đó có thể là ghế đẩu làm bằng nhựa, ghế gấp… và cất chúng ở bất kỳ vị trí nào thuận tiện trong nhà. Mỗi khi cần, bạn chỉ phải lấy chúng ra rồi để lại chỗ cũ.

Sáng tạo chỗ ngồi trong phòng khách linh hoạt

Nội thất phòng khách nhỏ nhắn, thời trang này có một chiếc đi-văng bằng gỗ còn có thể được dùng làm chỗ ngủ cho khách, đệm ngồi bọc vải và chỗ ngồi bên cửa sổ, cung cấp một loạt lựa chọn chỗ ngồi trong phòng khách đẹp mà không phải sắm sửa 1 bộ bàn ghế cầu kỳ, đắt tiền.

Khi trang trí nội thất phòng khách có thể không cần dùng ghế sofa

Ai bảo rằng khi trang trí nội thất phòng khách bắt buộc phải có ghế sofa? Trường hợp không gian chật chội, thử kết hợp từ 2 đến 4 chiếc ghế tựa xung quanh một chiếc bàn cà phê xinh xắn.

Táo bạo với chất liệu “vô hình” cho phòng khách đẹp xinh

Acrylic, Lucite và kính là những chất liệu tuyệt vời để sử dụng khi thiết kế phòng khách. Bởi lẽ vật liệu này không chiếm một chút không gian nào về mặt thị giác. Cố gắng thiết kế ít nhất 1 món đồ nội thất làm bằng các chất liệu trên như bàn cà phê, ghế ngồi..

Đặt ghế ngồi thấp phía trước lò sưởi

noi that phong khach dep 84 Bí quyết thiết kế nội thất phòng khách gọn gàng cho nhà đẹp   NTPK040814A

Ghế ngồi sofa được thiết kế ngồi đối diện với lò sưởi giúp sưởi ấm những cái rét Thu Đông

Đặt một đôi ghế ngồi nhỏ, thấp và không có lưng ghế cũng như tay vịn phía trước lò sưởi trong nội thất phòng khách nhỏ để thêm chỗ ngồi mà không cản trở sự tiện nghi trong căn phòng. Thực tế, đôi ghế thấp đáng yêu sẽ làm cho khu vực lò sưởi thêm thú vị… và nếu có thể để đồ bên trong thì càng tốt.

Trên đây là 25 bí quyết thiết kế phòng khách cho những ngôi nhà đẹp có không gian vừa và hẹp mà nhân viên chúng tôi sưu tầm được và bật mí.  Hi vọng khi xem các mẹo hay của các mẫu thiết kế nội thất đẹp này quý vị và các bạn sẽ tìm ra giải pháp tối ưu khi trang trí nội thất phòng khách gọn gàng cho ngôi nhà phố đẹp trở nên xinh xắn kiều diễm và loại bỏ được cảm giác o ép khó chịu khi thư giãn với các thành viên trong gia đình. Công ty thiết kế nội thất đẹp chuyên thiết kế nội thất khách sạn, thi công thiết kế quán karaoke, thiết kế biệt thự hiện đại, nhà phố đẹp với đội ngũ KTS tầm cỡ thế giới, tận tâm hăng say và chịu khó sáng tạo cập nhật những mẫu thiết kế nhà đẹp nóng hổi hot nhất trong làng kiến trúc Việt hôm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0907.99.66.11