Trang chủ » Hồ sơ xin giấy phép xây dựng đầy đủ chính xác mới nhất hiện nay

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng đầy đủ chính xác mới nhất hiện nay

 

giay phep xay dung 640x904 Hồ sơ xin giấy phép xây dựng đầy đủ chính xác mới nhất hiện nay

Mẫu giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền cấp khi hoàn thành hồ sơ cấp phép

 Hồ sơ giấy phép xây dựng nhà ở mới được quy định

Hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng mới được lập thành 2 bộ gồm:

– Đơn xin cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu) do chủ nhà đứng tên.

– Bản sao có thị thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất, kèm theo bản trích lục bản đồ đất hoặc trích đo trên thực địa xác định sơ đồ ranh giới lô đất, cao độ và tỉ lệ đúng quy định địa chính.

– Giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu là công trình xây dựng của doanh nghiệp).

– Hồ sơ thiết kế gồm: Mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/200-1/500, sơ đồ vị trí công trình, mặt bằng các tầng, mặt đứng và mặt cắt công trình tỷ lệ 1/100, mặt bằng móng, chi tiết mặt cắt móng, sơ đồ cấp thoát nước, điện.

ho so xin cap phep xay dung nha o Hồ sơ xin giấy phép xây dựng đầy đủ chính xác mới nhất hiện nay

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là một trong những giấy tờ quan trọng nhất

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng sửa chữa, cải tạo, mở rộng nhà ở riêng lẻ của tư nhân

Hồ sơ xin cấp giấy phép sửa chữa được lập thành 3 bộ và nộp tại UBND Quận/Huyện gồm:

– Đơn xin cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu) do chủ nhà đứng tên.

– Bản sao có thị thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà (nếu có) kèm theo bản trích lục bản đồ đất hoặc trích đo trên thực địa xác định sơ đồ ranh giới lô đất, cao độ và tỉ lệ đúng quy định địa chính.

– Giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu là công trình xây dựng của doanh nghiệp).

– Hồ sơ thiết kế gồm:

+ Mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/200-1/500, sơ đồ vị trí công trình, mặt bằng các tầng, mặt đứng và mặt cắt công trình tỷ lệ 1/100, mặt bằng móng, chi tiết mặt cắt móng, sơ đồ cấp thoát nước, điện.

+ Ảnh chụp mặt chính căn nhà xin sửa chữa và 2 căn liên kế 2 bên (khổ 9×12).

+ Hồ sơ khảo sát hiện trạng móng (xác định khả năng nâng tầng và biện pháp gia cố) của tổ chức tư vấn có pháp nhân (trường hợp có nâng tầng).

xay nha dep o bien hoa do vinatrends thiet ke thi cong nha o 32 Hồ sơ xin giấy phép xây dựng đầy đủ chính xác mới nhất hiện nay

Hồ sơ thi công nhà phố 3 tầng trở lên cho nhà ở riêng lẻ trên diện tích 250m2 phải có giấy phép xây dựng

Hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng cần phải có những loại giấy tờ sau

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Giấy đỏ), nếu làm nhà trên nền đất trống.

– Giấy chứng nhận QSHNƠ & QSDĐƠ (Giấy hồng) hoặc Giấy chứng nhận sở hữu nhà, nếu làm nhà trên nền nhà cũ.

– Quyết định giao đất, cho thuê đất của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tạm thời do cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc có tên trong Sổ địa chính mà không có tranh chấp.

– Giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền thuộc chế độ cũ cấp bao gồm: Bằng khoán điền thổ hoặc Trích lục, Trích sao bản đồ điền thổ, Bản đồ phân chiếc thửa, Chứng thư đoạn mãi đã thị thực, đăng tịch, sang tên tại Văn phòng chưởng khế, Ty điền địa, Nha trước bạ

– Giấy tờ thừa kế nhà, đất được UBND phường/xã xác nhận về thừa kế, không có tranh chấp.

– Bản án hoặc quyết định của Tòa án nhân dân hoặc Quyết định giải quyết tranh chấp đất đai đã có hiệu lực pháp luật.

– Giấy tờ chuyển nhượng đất đai, mua bán nhà ở kèm theo quyền sử dụng đất ở được UBND Phường/Xã/Thị trấn, Quận/Huyện xác nhận không có tranh chấp.

– Các loại giấy tờ hợp lệ về nhà ở, đất ở theo Quyết định 38/2000/QĐ-UB-ĐT ngày 19-6-2000 của UBND Thành phố.

Cơ quan nào có thẩm quyền cấp phép xây dựng

– Chủ tịch UBND Quận/Huyện cấp phép giấy xây dựng nhà ở và các công trình có diện tích sàn đến 1.000m2 hoặc kinh phí đầu tư đến 2 tỷ đồng, các công trình lớn hơn do Sở xây dựng thành phố cấp phép.

Thời gian cấp phép xây dựng

– Thời gian cấp giấy phép xây dựng tối đa là 30 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Sau 30 ngày nếu không có giấy phép hoặc ý kiến từ chối của cơ quan cấp phép thì người xin cấp phép làm đơn báo UBND cấp Phường và được quyền khởi công xây dựng mà không cần giấy phép.

Xin gia hạn giấy phép xây dựng & thời gian gia hạn

– Trong thời hạn 12 tháng kể từ khi có giấy phép xây dựng mà công trình chưa khởi công thì người xin cấp phép xin được gia hạn, thời gian được gia hạn thêm là 12 tháng.

– Hồ sơ xin gia hạn gồm: Đơn xin gia hạn giấy phép xây dựng (theo mẫu), bản chính Giấy phép xây dựng đã được cấp. Thời gian cấp giấy phép gia hạn là 10 ngày.

Quy định về thủ tục hoàn công

Sau khi xây dựng xong, chủ nhà phải nộp hồ sơ hoàn công. Cơ quan cấp phép cũng chính là cơ quan ra biên bản hoàn công. Hồ sơ hoàn công bao gồm:

– Giấy báo đề nghị kiểm tra công trình hoàn thành (theo mẫu).

– Bản sao giấy phép xây dựng.

– Bản sao hợp đồng thi công với nhà thầu xây dựng có tư cách pháp nhân (có thị thực).

Tư vấn dịch vụ hồ sơ cấp phép xây dựng nhà ở mới theo thông tư 10/2014

Mới đây, Bộ xây dựng quy định về thiết kế nhà đẹp 7 tầng theo thông tư 10/2014 BXD đối với loại nhà ở riêng lẻ của hộ gia định và cá nhân có diện tích sàn xây dựng lớn hơn 250m2 hoặc quy mô thiết kế nhà phố đẹp từ 3 tầng trở lên hoặc xây dựng thiết kế nhà ở trong các khu di sản văn hóa, di tích lịch sử – văn hóa thì việc thiết kế kiến trúc phải do tổ chức, cá nhân thiết kế có đủ năng lực hoạt động thiết kế xây dựng hoặc năng lực hành nghề thiết kế thi công xây dựng biệt thự nhà phố đang thực hiện. Chính vì vậy, Công ty VinaTrends tư vấn cung cấp dịch vụ làm hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhằm giúp đỡ các chủ đầu tư có thể hoàn tất bước đầu tiên trong quá trình xây dựng. Thông tư 10/2016 có hiệu lực bắt đầu từ ngày 2/9/2014 mới đây

ho so xin giay phep xay dung Hồ sơ xin giấy phép xây dựng đầy đủ chính xác mới nhất hiện nay

Hồ sơ thiết kế nhà đẹp của công ty thi công nhà phố biệt thự theo qui định thông tư 10/2014 Bộ Xây Dựng

Hồ sơ giấy phép xây dựng bao gồm

– Bản thiết kế sơ bộ được đóng dấu của công ty thiết kế và chữ ký của kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng trong công ty.

– Giấy phép kinh doanh của công ty thiết kế thi công xây dựng VinaTrends

– Chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư của người chủ trì thiết kế (Chứng chỉ này do Bộ xây dựng cấp)

– Đơn xin cấp phép xây dựng

– Bản sao quyền sử dụng đất(sỏ đỏ) và các loại giấy tờ có liên quan đến quyến sử dụng đất nếu có

Kinh phí lập hồ sơ xin giấy phép xây dựng

– Dịch vụ lập hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng đơn thuần.Bao gồm các bản vẽ xin phép xây dựng, đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề

– Quy trình làm việc: Chủ đầu tư giao sổ đỏ có kèm theo bản vẽ khu đất phô tô, Công ty sẽ hoàn thiện các bản vẽ trong hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng để chủ đầu tư đi nộp. Nếu cơ quan thụ lý yêu cầu chỉnh sửa, Công ty sẽ chỉnh sửa và giao lại hồ sơ mới cho chủ đầu tư.

– Chi phí: Từ 3 đến 5 triệu VND

– Dịch vụ lập hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng trọn gói: Bao gồm các bản vẽ xin phép xây dựng, đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, Công ty sẽ tự liên hệ các thủ tục xin phép đến khi có giấy phép xây dựng.

– Quy trình làm việc: Sau khi chủ đầu tư giao sổ đỏ kèm theo bản vẽ khu đất phô tô, Công ty sẽ hoàn thiện hồ sơ và liên hệ với cơ quan chức năng để nộp, chỉnh sửa đến khi nào có được giấy phép xây dựng cho chủ đầu tư.

– Chi phí: 7 đến 12 triệu VND

– Dịch vụ lập hồ sơ xin cấp phép xây dựng đối với công trình của tổ chức, dự án: Sẽ thống nhất sau khi trao đổi

Yêu cầu đối với gia đình

Cung cấp các giấy tờ có liên quan đến khu đất (sổ đỏ) phối hợp tốt với công ty để xử lý công việc nhanh nhất.

Theo quy định tại Điểm b, Khoản 5, Điều 13, Nghị định 121/2013/NĐ-CP của Chính phủ về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng như kinh doanh bất động sản, khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lý phát triển nhà và công sở thì: Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung Giấy phép xây dựng được cấp đối với trường hợp cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ ở đô thị.

Mọi thông tin thắc mắc hoặc dịch vụ làm hồ sơ xin cấp phép xây dựng trọn gói, quý vị vui lòng liên hệ với 0907 996611 chúng tôi sẽ đảm bảo quy trình, tiến độ về hồ sơ giấy phép xây dựng nhanh nhất, chính xác nhất cũng như các vấn đề liên quan đến thiết kế thi công biệt thự đẹp, nhà phố, nhà ở an toàn bền vững nhất cho quý vị. Thân ái!

2 thoughts on “Hồ sơ xin giấy phép xây dựng đầy đủ chính xác mới nhất hiện nay

  1. Mình tên Tuấn ở Hòa Bình, cho mình hỏi mình muốn giao toàn bộ dịch vụ cho công ty làm trọn gói về hồ sơ xây dựng được không vì mình rất bận và không rành? nếu bàn giao thì giá cả? công ty nào làm? Cám ơn?

  2. Tôi tên Minh đang sống tại Uông Bí – Quảng Ninh. Cách đây 2 tháng tôi có nộp hồ sơ xin giấy phép xây dựng biệt thự vườn 5 tầng diện tích 280m2. Nhưng đến nay vẫn chưa có, tôi đã đến sở xây dựng nhiều lần nhưng họ bảo chờ thông tư mới là sao? Tôi đang cần xây dựng sớm để đón tết nhưng không biết đến bao giờ mới có? Mong công ty tư vấn và chỉ giúp tôi phải làm gì để có giấy phép xây dựng đó sớm với ạ? Cám ơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0907.99.66.11