Trang chủ » Kỹ sư xây dựng giỏi của VinaTrends với 5 nguyên tắc vàng

Kỹ sư xây dựng giỏi của VinaTrends với 5 nguyên tắc vàng

 

ky su xay dung 87 Kỹ sư xây dựng giỏi của VinaTrends với 5 nguyên tắc vàng

Kỹ sư phỉa đọc hiểu bản vẽ thiết kế  hướng dẫn công nhân thực hiện, công tác trắc đạc

Kỹ sư xây dựng phải hòa hợp với kiến trúc sư

Thiết kế kiến trúc chiếm phần lớn khối lượng công việc trong thiết kế nhà đẹp. Kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng phải hòa hợp thống nhất để hiện thực hóa ý tưởng của mình và mong muốn của chủ nhà lên tác phẩm kiến trúc, thiết kế nhà phố đẹp giúp chủ nhà có cái nhìn trực quan hơn về căn nhà của mình sắp triển khai. Kỹ sư xây dựng có thể thể ước chừng được số lượng vật liệu, tài cính cũng như thời gian thi công theo lời trấn an của một số nhà thầu. Vì vậy trước khi lên kế hoạch xây dựng thi công nhà đẹp hãy chọn thật kỹ người KTS và kỹ sư giỏi để giúp bạn cụ thể hóa kế hoạch xây nhà, con số vật liệu, thời gian thi công.. và từ đó tính ra số tiền cần chuẩn bị.

hinh anh ban ve thiet ke Kỹ sư xây dựng giỏi của VinaTrends với 5 nguyên tắc vàng

Đội ngũ kỹ sư giám sát thi công và KTS thiết kế kiến trúc phải ăn ý hòa hợp với nhau

Công việc của người kỹ sư xây dựng giỏi nhìn chung là vất vả từ khâu tính toán, đo đạc, thiết kế đến thi công. Khi triển khai thi công xây dựng các công trình lớn như thiết kế khách sạn, thi công biệt thự nhà phố bao người kỹ sư cần hướng dẫn nhà thầu thực hiện toàn bộ hay một số loại công việc như đọc hiểu bản vẽ thiết kế kiến trúc tính toán khối lượng phải làm, lập bản vẽ chi tiết, hướng dẫn công nhân thực hiện, lập bản vẽ hoàn công khi làm xong, công tác trắc đạc cho thợ đào – đắp đất, đóng – ép cọc, thợ bê tông, cốt thép, ván khuôn, hồ nề, mộc, chống thấm, sơn, lắp đặt hệ thống cấp thoát nước sinh hoạt và thiết bị vệ sinh. Thiết kế nội thất lắp đặt hệ thống điện sinh hoạt, kỹ sư giám sát thi công, chỉ huy trưởng xây dựng sâu sát công trình.

Nhiều kỹ sư xây dựng rất tâm đắc một câu nói của Arsimet “Hãy cho tôi một điểm tựa tôi sẽ nâng bổng quả đất lên”. hay các lời thơ ca từ mộc mạc: Đời kỹ sư toàn bê tông cốt thép-Nhưng bên người toàn mật ngọt lời hoa-Ai đã mang cả thế giới đi qua- Để dựng nên những tầm cao mới-Trước sự chênh vênh của đời xuôi ngược-Chính là anh, đời Xây dựng của đời em. Vậy với một kỹ sư xây dựng- một cán bộ kỹ thuật thì yêu cầu bạn phải biết những gì để làm việc? Dưới đây là 5 nguyên tắc vàng mà người kỹ sư xây dựng cần biết trong xu thế mới hiện nay

Kỹ sư xây dựng phải biết đọc bản vẽ

Ngôn ngữ giao tiếp của những người làm xây dựng nói riêng và của anh em kỹ thuật nói chung là bản vẽ. Kỹ sư thiết kế, kiến trúc sư thể hiện những ý tưởng, đồ án thiết kế kiến trúc của mình bằng các bản vẽ còn nhiệm vụ của người cán bộ kỹ thuật là triển khai ý tưởng, đồ án thiết kế đó ra thực tế, thành hiện thực. Do đó, việc bạn biết đọc bản vẽ là một yêu cầu quan trọng khi bạn đi làm.

Người kỹ sư xây dựng phải biết sử dụng máy tính

Trong thời đại công nghệ thông tin phổ biến như hiện nay mà bạn không biết dùng máy tính thì đúng là nên xem xét. Nhưng hầu như ít người biết đầu tư thời gian vào học những kỹ năng phục vụ cho công việc sau này. Ngoài thời gian dùng máy làm đồ án phục vụ thiết kế kiến trúc công trình thì còn lại là đa số dùng vào mục đích giải trí.. rất lãng phí. Nếu một ngày bạn có thể dành khoảng 30 phút đến 1 giờ để học đánh máy 10 ngón, để tập lập dự toán và sử dụng các phần mềm chuyên ngành như AutoCAD, Dự toán GXD, Dự thầu GXD, 3Dmax, Quyết toán GXD..thì khi thi công chỉ đạo giám sát các công trình kiến trúc một cách dễ dàng nhất.

giam sat cong trinh Kỹ sư xây dựng giỏi của VinaTrends với 5 nguyên tắc vàng

Kỹ sư đòi hỏi phải thông thạo sáng tạo khi thiết kế kiến trúc trên bản vẽ và phối cảnh 3D cho công trình

Ngoài ra, Với đặc trưng của kỹ thuật thi công đòi hỏi kỹ sư xây dựng gỏi phải biết phần mềm đồ họa, photoshop. Vẽ là công việc bắt buộc của người KTS thiết kế kiến trúc kỹ thuật, đã qua rồi cái thời dùng bút chì vẽ tay hay cặm cụi gù lưng bên bàn vẽ. Hiện này công nghệ phát triển và việc kỹ sư xây dựng biết vẽ hay sử dụng Autocad là một yêu cầu bắt buộc và lợi thế. Ấy vậy mà rất nhiều bạn học trung học chuyên nghiệp ra trường xong lại …không hề biết AutoCAD là cái gì khi được hỏi.

Kỹ sư xây dựng biết bóc tách dự toán

Việc bóc tách dự toán rất quan trọng với một người kỹ sư xây dựng kỹ thuật. Nếu bạn không biết bóc tách dự toán thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong công việc hay trong quá trình chỉ đạo thi công. Bạn cần biết được ngày hôm nay, tháng tới làm những viêc gì, khối lượng bao nhiêu, cần ứng bao nhiêu vốn và cần chở về công trường bao nhiêu nguyên, vật liệu thật là dở nếu như chủ đầu tư các biệt thự, khách sạn hay những công trình dân dụng hỏi bạn mác bê tông 200 tương đương cấp độ bền B15 thì cần bao nhiêu xi măng, cát, đá mà bạn lúng túng thì chuyên môn bạn có vấn đề.

ho so du an 640x448 Kỹ sư xây dựng giỏi của VinaTrends với 5 nguyên tắc vàng

Kỹ sư xây dựng bắt buộc phải biết việc bóc tách tiên lượng và lập dự toán

Công ty thi công xây dựng sẽ giúp bạn sáng tỏ điều này việc bóc tách tiên lượng và lập dự toán được tổ chức hàng tháng đều đặn. Hơn nữa, Kỹ sư xây dựng cần biết bóc tách khối lượng để làm thầu, lập hồ sơ thanh toán khối lượng hoàn thành theo giai đoạn, quyết toán hợp đồng. Biết nhiều phần mềm hỗ trợ rất hữu ích cho bạn trong việc bóc tách dự toán. Nếu có điều kiện bạn hãy mua cho mình một bản quyền nhé. Hiện nay dự toán GXD đang được sử dụng rộng rãi và có thương hiệu lớn trên thị trường, kinh tế khó khăn nên có thể dùng bản quyền theo năm thì giá xây dựng cũng đáp ứng được nhu cầu của bạn và chỉ với 300 ngàn đồng bạn đã có phần mềm có bản quyền dự toán để yên tâm dùng cho các công trình của bạn.

Người kỹ sư xây dựng biết lập hồ sơ dự thầu, lập giá dự thầu

– Làm sao để tính giá dự thầu? Cách bóc tách kiểm tra khối lượng; kỹ năng tra mã hiệu công việc?
– Đọc hồ sơ mời thầu cần chú ý gì? Phân công làm hồ sơ thầu ra sao?
– Chuẩn bị hồ sơ năng lực thế nào? Báo cáo tài chính cần chuẩn bị gì?
– Đơn dự thầu, bảo lãnh dự thầu cần làm vào lúc nào?
– Làm sao để có hồ sơ dự thầu tốt nhất và có khả năng trúng thầu nhất?

Kỹ sư phải biết lập hồ sơ thanh quyết toán xây dựng

– Lập hồ sơ dự thầu rồi, đi đấu thầu, trúng thầu, làm dự toán công trình đến giai đoạn cuối thanh quyết toán là của bạn mà người kỹ sư cần biết
– Các công việc của hợp đồng trọn gói, hợp đồng theo đơn giá cố định, hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh

Các mẫu biểu và quy trình thực hiện mà kỹ sư phải tuân thủ theo

– Thông tư số 86/2011/TT-BTC ngày 17/06/2011của Bộ Tài chính quy định về quản lý, thanh toán vốn đầu tư và vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư thuộc nguồn ngân sách nhà nước.

– Thông tư 09/2011/TT-BXD ngày 28/06/2011 của Bộ Xây dựng hướng dẫn mẫu hợp đồng thi công xây dựng công trình.

– Thông tư số 19/2011/TT-BCT ngày 14/2/2011 quy định về quyết toán dự án hoàn thành thuộc nguồn vốn nhà nước.

Ngoài ra người kỹ sư xây dựng còn có các kỹ năng ngoại giao, hợp tác có thể sáng tạo thiết kế kiến trúc và cập nhật những mẫu thiết kế hay công trình kiến trúc mới của thế giới cũng như trau dồi kiến thức chuyên môn nghiên cứu nước ngoài để nâng tầm cũng như khẳng định vị thế của mình.

cong trinh xay dung Kỹ sư xây dựng giỏi của VinaTrends với 5 nguyên tắc vàngthi cong cong trinh dep saigon 640x424 Kỹ sư xây dựng giỏi của VinaTrends với 5 nguyên tắc vàngthi cong cong trinh 640x480 Kỹ sư xây dựng giỏi của VinaTrends với 5 nguyên tắc vàng

Một số hình ảnh thi công công trình biệt thự nhà phố đẹp chung cư của nhóm kỹ sư công ty tại Sài Gòn

Trên đây là một số chia sẻ của nhóm kiến trúc sư và đội ngũ kỹ sư công ty xây dựng -đơn vị uy tín hàng đầu về thi công xây dựng các mẫu thiết kế nhà đẹp hay thiết kế nội thất khách sạn đẹp, quán cafe, thiết kế phòng karaoke, phòng trà hay thiết kế nội thất văn phòng đẹp hiện đại với phong cách châu Âu độc đáo đẳng cấp theo xu thế mới hot nhất. Với đội ngũ kỹ sư xây dựng tài hoa, hội tụ được nhiều yếu tố kỹ thuật chất lượng với hơn 10 năm kinh nghiệm giám sát thi công biệt thự, thi công nhà phố.. đã làm hài lòng hàng trăm khách hàng với những thi công công trình thiết kế kiến trúc tầm cỡ thế giới, hiện đại nhất. Với phương châm xây nhà đẹp công năng sử dụng tiện nghi, giá thành phù hợp, công ty thiết kế kiến trúc thi công xây dựng tự hào hợp tác chia sẽ hợp tác với quý vị cho những công trình mới đẳng cấp trong làng kiến trúc đẹp cho hôm nay và cho muôn đời sau. Vui lòng liên hệ: để được phúc đáp tư vấn chính xác nhất. Cuối cùng thay cho lời kết những người KTS, nhóm kỹ sư xây dựng chúng tôi mến tặng bạn một đoạn thơ thay cho lời chào thân thương trìu mến. Chúc các bạn thành công!

Anh nghĩ về em như một phương trình
Một hàm số chưa thể nào giải được
Em là một đường cong chưa định trước
Mà anh là đường tiệm cận theo sau
Nếu khi nào ta nắm được tay nhau
Là giao tuyến cuộc đời trên mặt chính
Là cốt liệu cho tình yêu kết dính
Suốt cuộc đời ta chịu lực cùng nhau
Em là bí quyết dưới tầng sâu
Mà địa chất công trình không cho anh biết trước được
Ai tích phân được thành phần hóa học
Trái tim em gồm những khoáng vật gì
Mà khi anh đặt tải trọng bất kì
Em biến dạng nhưng không cho phép
Em khó hiểu như bài cơ học đất
Và vững bền như kết cấu không gian
Anh với em liên kết bởi mối hàn
Sơ đồ tính thay bằng ba ngoại lực
Để vững bền ta phải đặt cốt xiên
Em khó hiểu như đồ án đầu tiên
Mà thuyết đàn hồi anh không tính nổi
Còn kết cấu tâm hồn thì em hỡi
Khó hơn nhiều chất kết cấu bê tông
Khi nhìn xa em có biết không
Em như là một xi nô bằng thép
Một lúppon bán cầu rất rộng
Một mái vòm yên ngựa dây treo
Em đi rồi anh vẫn trông theo
Một cần cẩu tự hành bằng xích
Em ngoảnh lại nhìn anh tinh nghịch
Một ngôi nhà tiền sảnh có ô văng
Hai đứa mình đi dưới những đêm trăng
Em huyền ảo như là công trình nước
Những đường ống không thể nào quên được
Anh lặn lội dưới tầng sâu
Tính độ kín têta cho tình cảm
Và em hỡi bây giờ em có dám
Gắn với đời anh bằng liên kết ngàm không
Nếu chẳng bằng lòng thì liên kết bu lông
Một lực lớn nhưng giản đơn tính toán
Thanh tựa đầu dầm làm bằng thép cán
Để hai đứa mình gần gũi nhau hơn
Khi mùa đông lạnh giá những tâm hồn
Em phải là công trình cấp nhiệt
Qua năm tháng nào ai có biết
Em vẫn là dòng điện hình sin
Trong tình yêu để có được niềm tin
Tiến độ thi công anh thường giữ đúng
Bóc tiền lương chẳng bao giờ lúng túng
Và giá thành dự án chẳng sai
Em chớ đừng ngồi tự tình với ai
Anh mộc mạc bởi vì anh là gỗ
Thời đại thép bê tông chưa thể bỏ
Kết cấu công trình vẫn cần gỗ em ơi
Em có biết không ,khi nghĩ chuyện xa xôi
Anh nghĩ về em như loại nhà trên cột
Nhà tấm lớn có Đia – Fơ – Rắc
Những mái vòm vỏ mỏng không gian
Anh nhgĩ về em như loại nhà lắp ghép
Em đừng lo nếu có chịu lực xô ngang
Anh sẽ đến bên em làm cột tựa
Chẳng bao giờ phá hoại được em đâu
Trên mặt bằng có công trình đó
Như trái tim anh mang bóng hình em
Nghề xây dựng anh yêu biết mấy
Suốt cuộc đời anh mãi mãi yêu em./.

5 thoughts on “Kỹ sư xây dựng giỏi của VinaTrends với 5 nguyên tắc vàng

  1. Xin chao cac anh chi cog ty btnpd em ten nam sn 1983 em o tb em rat thich nhug thiet ke mau nha cua cac anh chi

  2. Tôi tên Thi, tôi theo dõi công ty bạn cũng khá lâu rồi, cho tôi hỏi công ty bạn có chi nhánh tại Hà Nội hay Thái Bình không? Tôi ở Thái Bình, rất muốn hợp tác thi công biệt thự cổ điển 125m2. Nếu có tôi sẽ lên Hà Nội làm việc với các bạn. Tôi đang có nhu cầu và nhận thấy công ty của bạn rất chuyên nghiệp? Hẹn gặp ko xa. Thân.!

  3. Tôi tên Hóa, là một kỹ sư xây dựng công trình biệt thự nhà phố Hà Nội. Đọc bài của công ty bạn viết mà máu văn nghệ lại nổi lên. Tôi nghe đến công ty của bạn nhiều năm nay rồi. Vừa rồi tôi có vào Sài Gòn nhưng công tác gấp và phải ra không tiện gặp bạn được. Lần sau nhất định phải ghé tham khảo và trao đổi kinh nghiệm mới được. Bài viết bạn rất hay, tài hoa. Cám ơn rất nhiều. Chúc công ty xây dựng VinaTrends luôn sáng tạo là một trong 5 đơn vị tiên phong trong làng kiến trúc nước ta. Thân ái.

  4. Thank you bạn Hoài Bảo! khi nào vào sài gòn mình chơi! uống cafe đẹp tại không gian công ty mình thiết kế tho công và trao đổi luôn nhé! chúc bạn thành công..chờ bạn!

  5. Từ lâu mình đã nghe tiếng công ty rồi. Mình nghe ông Bác tại Sài Gòn kể lại khi thi công biệt thự cho bác mình, mây ông kỹ sư xây dựng công ty này nhiệt tình cũng như chuyên môn giỏi lại hát hay nhậu cũng giỏi. Nghe nói khách hàng hài lòng về công ty này lắm. Mai mốt có điều kiện mình vô sài gòn nhờ thiết kế nhà cho mình mới được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0907.99.66.11