Trang chủ » mẫu nhà 2 tầng đẹp quy mô biệt thự sang trọng tại Cà Mau – BT100

mẫu nhà 2 tầng đẹp quy mô biệt thự sang trọng tại Cà Mau – BT100

biet thu vuon 2 tang dep 1 mẫu nhà 2 tầng đẹp quy mô biệt thự sang trọng tại Cà Mau  BT100

Cô Loan liên hệ với công ty VinaTrends từ giữa tháng 8 năm 2015, qua hỏi thăm thì được biết cô biết đến công ty thông qua việc tìm kiếm những công ty thiết kế nhà uy tín trên internet, và cô đã bắt gặp website công ty. Trước đó cô cũng đã tìm hiểu hơn 5 công ty trên internet và 3 công ty tại địa phương, tuy nhiên cô chưa cảm thấy thật sự an tâm để giao tâm huyết cả đời mình chính vì thế mà VinaTrends đã may mắn được tiếp cận với cô.

Vì là công trình cũng lớn về giá trị và cả quy mô, nên việc cân nhắc kỹ lưỡng là điều hết sức bình thường lựa chọn đơn vị thiết kế nhà đẹp cho mình. Qua gần chục lần trao đổi qua điện thoại với kiến trúc sư công ty, cuối cùng đã quyết định giao trọng trách thực hiện ngôi biệt thư 2 tầng tâm huyết của cô cho công ty. Lại thêm một sự tin tưởng mà khách hàng dành cho VinaTrends, và chúng Tôi rất hào hứng và vui vì điều này.

Thời điểm này là đầu tháng 9, cô loan mời Kiến trúc sư VinaTrends xuống Cà Mau để bàn thảo về công việc thiết kế. Đoàn làm việc của chúng Tôi gồm 4 người, trong đó bao gồm: Giám đốc, Kiến trúc sư phụ trách, kỹ sư và một thư ký hỗ trợ đi kèm. Ngay khi đến chợ Đầm Dơi, chúng Tôi hỏi thăm Cô Loan, thì gần như mọi người đều biết và chi ngay cho chúng tôi (ở khu này có vẻ như cô khá nổi tiếng và mọi người rất quý mến cô), nhìn thái độ của người dân rất hớn hở khi thấy biển số xe tỉnh khác rất vui vẻ khi nói đến Cô Loan. Chúng Tôi cảm thấy mình may mắn khi được làm việc với một chủ đầu tư mà được nhiều người yêu mến.

Chớp nhoáng, đoàn đã đến được nhà cô. Vừa thấy chúng tôi, cô đã vội ra tiếp và nở nụ cười thật tươi ẩn sau là nét mặt rất phúc hậu. Chúng Tôi thầm nghĩ sẽ nỗ lực hết mình để kiến tạo nên một công trình biệt thự 2 tầng đẹp tuyệt vời cho Cô.

Qua đôi ba câu chuyện, chúng tôi được cô mời ra xem khu đất và khảo sát địa chất. Khu đất nằm cách nhà hiện tại khoảng 300m, ngay mặt đường lớn, tại khu sầm uất nhất của Đầm Dơi. Đất đẹp, là điều kiện lý tưởng để xây dựng ngôi nhà 2 tầng mang quy mô biệt thự tân hiện đại này.

Thông tin để thiết kế ngôi biệt thự 2 tầng:

 • Tên: Cô Đỗ Thị Kim Loan
 • Sinh năm: 1958 (Mậu tuất – Mạng Nam đứng chính để xây)
 • Thành viên: Cô chú, 1 người con trai, 1 người con gái (cả 2 người con đã có gia đình)
 • Hướng nhà: Tây (hợp với gia chủ)
 • Địa điểm: Đầm Dơi, Cà Mau
 • Công trình: biệt thự tân cổ điển
 • Diện tích đất: 30 * 50
 • Diện tích xây dựng: 22 * 18 (diện tích sàn thực tế: 315 m2)
 • Số tầng: 2
 • Loại mái: mái bê tông dán ngói kiểu thái
 • Công năng từng tầng:
 • Tầng 1: khoảng sân vườn rộng; phòng khách; 1 phòng ngủ master; 1 phòng ngủ con trai; phòng ngủ gia nhân; phòng đọc sách; bếp + khu ăn rộng; vệ sinh chung
 • Tầng 2: 2 phòng ngủ; phòng thờ; khu giặt phơi; khu sinh hoạt chung; phòng giải trí karaoke; kho chứa đồ
 • Tầng mái: đặt bồn nước; máy năng lượng mặt trời

Dựa trên những công năng cơ bản mà gia đình yêu cầu, Kiến trúc sư chúng tôi đã tư vấn thêm cho gia đình những không gian tiện ích khác như: Phòng giải trí karaoke để gia đình xả stress sau những ngày làm việc mệt mỏi, hoặc tiếp bạn bè, tổi chức sinh nhật,… bên cạnh đó có thêm khu sinh hoạt chung cho gia đình, vị trí này sẽ giúp gia đình thêm gắn kết khi cùng nhau chia sẻ về những điều trong ngày đã trải qua, hay đơn giản là cùng nhau ngồi thư giãn với một bô phim hài, sự quây quần bên nhau đang dần mất đi trong các gia đình Việt ngày nay khi bộn bề công việc, vì vậy ý tưởng này đưa ra đã được toàn thể thành viên gia đình đồng ý ngay.

Với diện tích đất khá thoải mái, và kinh phí đầu tư không bị hạn chế vì vậy Kiến trúc sư chúng Tôi cũng được thỏa sức thể hiện ý tưởng. Qua cuộc trao đổi với các thành viên gia đình, cuối cùng phương án sơ phác tay ngay tại chỗ đã được chủ nhà đồng ý, và phong cách kiến trúc của ngôi biệt thự  mà chủ nhà chọn đó là lối kiến trúc biệt thự 2 tầng hiện đại pha chút cổ điển. Chúng tôi trở về với Biên Hòa trong niềm vui và cảm giác lâng lâng bởi sự đóng tiếp rất nồng hậu của gia đình cô.

Sau hai ngày phương án bố trí mặt bằng công năng hoàn chỉnh đã được thể hiện chi tiết trên bản vẽ và gửi đến gia đình.

ban ve biet thu 2 tang tang1 ca mau mẫu nhà 2 tầng đẹp quy mô biệt thự sang trọng tại Cà Mau  BT100

ban ve biet thu 2 tang tang2 ca mau mẫu nhà 2 tầng đẹp quy mô biệt thự sang trọng tại Cà Mau  BT100

Sự hoàn trộn giữa ý tưởng thiết kế và Tính toán phong thủy cho ngôi biệt thự 2 tầng sang trọng

Để đưa ra ý tưởng thiết kế cho một ngôi nhà thì không quá khó đối với những kiến trúc sư chuyên nghiệp và dày dạn kinh nghiệm. Tuy nhiên, cái khó đó là ngoài việc tìm kiếm ý tưởng độc đáo thì còn phải tính đến phương án phong thủy làm sao để hài hòa, hợp với các thành viên sinh sống trong ngôi nhà. Từ đó đem lại sức khỏe cũng như tài vận tốt cho gia đình, thì đây lại là một thử thách mỗi khi thiết kế.

Suy nghĩ và tính toán, cuối cùng VinaTrends cũng đã cho ra được thiết kế mà chúng tôi và cả gia đình đều cảm thấy hài lòng. Không chỉ ở sự hợp lý về bố trí mà còn cả yếu tố phong thủy trong làm nhà.

Sau đây VinaTrends xin trình bày sơ lược về những ý hay trong bản thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái tân cổ này để quý khách tham khảo.

Phong thủy nhà ở theo tuổi Mậu Tuất 1958

– Năm sinh âm lịch: 1958
– Năm sinh âm lịch: Mậu Tuất
– Quẻ mệnh: Càn ( Kim) thuộc Tây Tứ mệnh
– Ngũ hành: Gỗ đồng bằng (Bình địa Mộc)

Các hướng tốt hợp với mệnh gia chủ:
– Tây Bắc – Phục vị : Được sự giúp đỡ
– Đông Bắc – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở
– Tây – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn
– Tây Nam – Diên niên : Mọi sự ổn định
Hướng xấu không hợp phong thủy nhà ở theo tuổi Mậu Tuất 1958 cần tránh
– Bắc – Lục sát : Nhà có sát khí
– Đông – Ngũ qui : Gặp tai hoạ
– Nam – Tuyệt mệnh : Chết chóc
– Đông Nam – Hoạ hại : Nhà có hung khí

huong nha hop tuoi 1958 mẫu nhà 2 tầng đẹp quy mô biệt thự sang trọng tại Cà Mau  BT100

Cửa chính trong phong thủy nhà ở là vị trí khai môn, đây là vị trí quan trọng nhất trong phong thủy của một ngôi nhà. Vị trí khai môn sẽ là nơi dẫn dắt luồng trường khí tốt cho ngôi nhà và cũng có thể sẽ dẫn dắt luồng khí xấu vì vậy nó đặc biệt được quan tâm. Thật tuyệt vời vì hướng biệt thự mini 2 tầng này là hướng chính Tây, là hướng tốt với mệnh gia chủ.

Một yếu tố quan trọng nữa cần chú ý đến khi thiết kế biệt thự đó là hướng đặt bếp. Bếp trong phong thủy là vị trí rất quan trọng chỉ đứng sau Khai môn. Bếp là nơi sản sinh ra thức ăn, giúp duy trình cuộc sống, từ đó đem lại sức khỏe cho thành viên trong nhà, chính vì thế mà nó quan trọng. Chủ thể của Bếp là Ông Táo chứ không phải người đứng nấu ở cái Bếp đó, trong quá trình tư vấn phong thủy  cho khách hàng, chúng tôi đã gặp khá nhiều sự nhầm lẫn của khách hàng khi tính hướng cho bếp là lấy người đứng nấu, điều này hoàn toàn sai lầm. Chúng ta phải lấy hướng của cái Bếp, tức Ông Táo. Quay lại ngôi nhà của gia chủ, Bếp được đặt tựa về hướng Đông và hướng nhìn về Tây, điều này rất tốt vì nó đúng theo hướng hợp của gia chủ và theo nguyên tắc tọa hung hướng cát khi đặt bếp.

Các yếu tố khác trong ngôi nhà cần xét đến phong thủy là: hướng giường ngủ, hướng đặt bồn cầu, hướng ban thờ, số bậc cầu thang, và những yếu tố nhỏ khác như: vật dụng sử dụng, màu sắc, bố trí vật dụng,…

VinaTrends xin điểm sơ qua vài yếu tố của ngôi biệt thự này như cầu thang, đã được tính toán để tổng số bậc là 25, hợp với nguyên tắc phong thủy cầu thang, đó là phải kết thúc bằng số lẻ.

Ban thờ đặt quay về hướng cửa chính, phù hợp với mệnh chủ, như vậy sẽ được phù hộ tốt.

Nhìn tổng quan thì bản thiết kế biệt thự vườn 2 tầng này đã rất tối ưu về phong thủy, khi tất cả đã được tính toán khá kỹ.

Những ý tưởng độc đáo trong mẫu nhà 2 tầng mang dáng dấp biệt thự

Bên cạnh những tính toán để hợp với phong thủy, thì đội ngủ thiết kế của VinaTrends không quên tính toán đến những điều quan trọng hơn, đó là ý tưởng và sự độc đáo trong kiến trúc, sự hài hòa hợp lý trong bố trí công năng sử dụng của ngôi nhà. Sau đây Tôi xin điểm qua để quý khách tham khảo.

Về tổng quan, ngôi biệt thự được xây dựng trên khu đất rộng hơn 1000m2, diện tích một sàn thực thế là 300m2, còn lại là khu sân vườn tiểu cảnh và gia chủ dành một phần phía sau nhà sau này sử dụng vào mục đích khác.

Phía trước nhà thiết kế một đài phun nước vừa có tác dụng làm đẹp, cân bằng nhiệt độ cho ngôi nhà khi các luồng khi thổi vào cửa chính đều đi qua đài phun nước này, các lường khí sẽ được làm mát trước khi chúng vào trong ngôi biệt thự. Bên cạnh đó, gia chủ mang hành Mộc, theo thuyết ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, khi bố trí đài phun nước, nước mang hành Thủy, như vậy xét về phong thủy là rất tốt vì đã tận dụng dược thuyết ngũ hành là Thủy sinh Mộc, như vậy mệnh chủ sẽ được thịnh vượng hơn.

Khoảng sân rông được tô điểm bằng những khu tiểu cảnh nhỏ, không quá um tùm mà cũng không quá đơn điệu, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một khoảng không tuyệt đẹp khi ngồi từ phòng khách nhìn ra.

Một ngôi biệt thự sang trọng thì phòng khách sẽ là nơi thể hiện điều đó, phòng khách được dành khá nhiều diện tích vì vậy nó rất thoáng và rộng rãi. Điểm nổi bật của phòng khách chính là khu tiểu cảnh ngay chân cầu thang, nó tạo cho người ngồi ở đây một cảm giác thư thái khi đem thiên nhiên vào trong ngôi nhà. Ngoài ra, từ phòng khách người ngồi có thể quan sát về cả 4 phía mà không bị giới hạn tầm nhìn ra ngoài, đây cũng là điểm đặc biệt. các góc nhìn đều được trang trí tiểu cảnh đẹp tạo cảm giác yên bình và gần gũi.

Không gian Bếp và khu ăn là một khu quan trọng mà gia chủ đã căn dặn kỹ chúng tôi, gia chủ là doanh nhân vì vậy thường hay có khách nhiều, chúng tôi dành hẳn một khu để ăn uống có thể chứa được khoảng 20 người khi cần thiết. Một điểm cộng được gia chủ thích thú đó là từ chỗ ngồi ăn có thể nhìn ra khu sân vườn, với không gian mở thoáng mát thật là một nơi lý tưởng để cả gia đình quây quần bên nhau.

Trong ngôi biệt thự 2 tầng này, thì tầng trệt còn có 2 phòng ngủ và cả hai cũng đều được thiết kế để có được những góc nhìn ấn tượng, thoáng mát nhất. Phòng ngủ của cô chú được thiết kế phá cách so với những thiết kế biệt thự khác, đó là có một góc bo cong mềm mại, lạ và độc đáo. Sử dụng chất liệu kính để tạo không gian mở cho phòng ngủ, bên ngoài góc bo cong được làm tiểu cảnh rất đẹp, nhìn ra xa hơn thì là cả một khu sân vườn tuyệt vời. Từ bên trong phòng ngủ có thể ngắm được không gian tuyệt đẹp bên ngoài và ánh sáng được rọi vào trong tận ngóc ngách của phòng, quả là một điều tuyệt vời. Đây cũng là điểm ấn tượng nhất trong ngôi biệt thự sang trọng này.

biet thu vuon 2 tang dep 4 mẫu nhà 2 tầng đẹp quy mô biệt thự sang trọng tại Cà Mau  BT100

Phòng ngủ con trai được thiết kế để tận hưởng lượng gió mát từ bên hông trái của nhà và từ mặt trước nơi có sảnh phụ. Phòng ngủ cũng khá rộng rãi với 25m2, góc nhìn từ trong phòng ra ngoài cũng là những mảng tiểu cảnh sân vườn tuyệt đẹp.

Hai phòng ngủ còn lại trên tầng 2 cũng đều được thiết kế tại những vị trí đẹp, tận hướng tối đa vẻ đẹp bên ngoài sân vườn và gió – nắng tự nhiên.

Không gian sinh hoạt chung được đặt ngay trên phòng ngủ master tầng 1,  đây là vị trí ngay góc bo cong tuyệt vời, phòng sinh hoạt  chung nhìn ra ngoài là một góc nhìn đầy cảm hứng.

Tổng quan, khi thiết kế ngôi biệt thự tân cổ điển này, chúng tôi đã tính toán rất kỹ lưỡng làm sao tận dụng tối đa yếu tố: Sáng và gió tự nhiên, sự tận hưởng cuộc sống, sự tiện nghi đã được chúng tôi tích hợp khá tốt trong ngôi nhà  này.

Sau khoảng thời gian hơn 3 tháng chúng tôi đã suất bộ hồ sơ hoàn chỉnh cho gia chủ. Khi nhận bộ hồ sơ, gia chủ rất hài lòng và không quên cảm ơn công ty thiết kế VinaTrends đã giúp cho gia đình có được một ngôi biệt thự như mong ước. Từ những ý tưởng sơ khai của gia đình, chúng tôi đã hình thành một ngôi nhà 2 tầng ngoài thực tế. Đó là công việc của những kiến trúc sư VinaTrends. Xứ mệnh của VinaTrends là “KIẾN TẠO NÊN NHỮNG KHÔNG GIAN ĐẸP VÀ BỀN VỮNG”.

Công trình này được động thổ vào tháng 12 năm 2015 đểlấy được năm tốt, và đã được chính thức xây dựng vào đầu năm 2016.

biet thu dep nhat viet nam mẫu nhà 2 tầng đẹp quy mô biệt thự sang trọng tại Cà Mau  BT100

Qúy khách có nhu cầu thiết kế hay xây dựng những ngôi nhà: biệt thự 2 tầng hiện đại, biệt thự 2 tầng kiểu pháp, biệt thự 2 tầng chữ l, biệt thự 2 tầng mái dốc, biệt thự 2 tầng cổ điển, biệt thự 2 tầng kiểu châu âu, xin đừng chần chừ, hãy gọi cho VinaTrends để chúng tôi giúp quý khách thực hiện ước mơ ngôi nhà mới !

VinaTrends trân trọng !

6 thoughts on “mẫu nhà 2 tầng đẹp quy mô biệt thự sang trọng tại Cà Mau – BT100

 1. Tôi ở Tây Ninh cần xây biệt thự hoặc 2 tầng giá tầm 800 triệu. diện tích đất 7,3m ngang và 27m dài. Đất có mặt tiền nên sẽ xây 1Ki ốt bán hàng ngang 4m và dài 6 m. Mặt tiền nhà cách mặt đường 10m. Nhà xây ngang 5 m và dài 17 m, tầng 1 gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, phòng ăn và nhà vệ sinh+ phần chử L 2m ( tổng chiều ngang khu vực bếp+L là 7m). Tầng 2 gồm 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ.

 2. Tôi có mảnh đất ngang 10m, dài 25m nằm trên sường đồi. hướng xuống thấp là Tây Bắc (hợp hướng). Do vậy, tôi muốn xây ngang 8m x dài 15,5m phần còn lại làm sân vườn và bãi đỗ xe. Nhu cầu sử dụng 3p ngủ chính, 1 phòng khách (hoặc gia nhân). Hướng chính nhìn xuống phía dưới sường đồi. Kết cấu nhà BT nghĩ dưỡng Châu Au 2 tầng + Tum.
  Nhờ Anh Tư vấn giúp. TKS
  Phần phía dưới còn thêm 25m đã làm sân vườn

 3. tôi muốn xây nhà 2 tầng khoảng 900tr kiểu chữ L. Tầng 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 nhà WC, và bếp và bàn ăn. Tầng 2 gồm 1 phòng ngủ bố mẹ và 2 phòng cho con. 2 nhà WC.
  mong KTS tư vấn và giúp đỡ

 4. Xin chào kiến trúc sư tôi đang có nhu cầu xây nhà 4 tầng làm kiểu tầng lệch 4,5x14m sử dụng tấng 1 la truoc de xe sau do den cau thang, tiếp đén là phòng bếp và phòng ăn.
  tầng 2 2 phòng ngủ và vệ sinh. tầng 3 1 phong ngu, phong tho, ve sinh. tầng 4 giặt đồ sân chơi.

 5. CHAO CAC BAN
  Minh thay ngoi nha rta dep va sang trong, khong ro chi phi thiet ke cua ngoi nha nay nhu the nao?
  Cac ban co the tu van cho minh co duoc 1 ngoi nha dep nhu the nay khong?
  Minh se gui da gui thong tin qua mail cua cong ty roi kd@vinatrends.com dung khong a?
  Rat mong duoc cac ban giup do.

  1. Xin chào Nhất Tín!
   Lời đầu tiên, VINATRENDs xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và lời khen của anh dành cho thiết kế của công ty.
   Công ty đã gửi thông tin phản hồi qua mail, rất mong anh xem mail và phản hồi sớm cho công ty giúp em nhé.
   Thân chào anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0907.99.66.11