Mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp kiến trúc tân cổ điển sang trọng tại quảng nam – BT58

Mẫu nhà biệt thự 2 tầng nguy nga tráng lệ, nằm ngay trung tâm huyện Núi Thánh, tỉnh Quảng Nam thuộc sở hữu của Chú Phan Minh tráng một giáo viên đã về hưu và đang sở hữu một công ty riêng. Ngôi biệt thự 2 tầng được thiết kế theo lối kiến trúc tân cổ điển là sự kết hợp độc đáo giữa hai trường phái biệt thự hiện đạibiệt thự cổ điển.
CÓ THỂ BẠN THÍCH

1x1.trans Mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp kiến trúc tân cổ điển sang trọng tại quảng nam  BT58

Vào một ngày đẹp trời giữa tháng 3-2015, VinaTrends nhận được cuộc điện thoại từ khách hàng có nhu cầu thiết kế một căn Biệt thự đẹp. Qua trao đổi được biết chú Tên là: Phan Minh Tráng, 61 tuổi, trước kia chú là giáo viên dạy văn, sau này chú chuyển qua kinh doanh, hiện tại cũng rất thành công với việc kinh doanh.

Hiện tại chú đang có kế hoạch xây dựng một căn biệt thự 2 tầng trên lo đất mới mua ngay tại một ngã ba đường lớn, vị trí đất khá đẹp. Ý định xây nhà cũng đã lâu, nhưng chú vẫn chưa tìm được một mẫu nhà nào ưng ý. Chú chia sẻ, “trước kia xây nhà thì cứ thuê nhân công tại địa phương về rồi nói ý muốn sơ sơ rồi cứ thế là xây thôi, chứ chả có thiết kế gì đâu”. Nhưng khi xây lên, ngôi nhà mình có nhiều điểm không ưng ý, vì vậy trong quá trình ở cảm thấy chưa thật sự thoải mái. Đời người có được mấy lần xây nhà mới đâu, vì thế lần thứ 2  chú muốn làm chuyên nghiệp bài bản hơn, vì vậy mà chú mới tìm thuê đơn vị tư vấn thiết kế cho ngôi biệt thự này.

Nhưng tìm kiếm được đơn vị thiết kế tốt cũng không phải chuyện đơn giản, chú cũng tham khảo nhiều website, cũng gọi điện vài nơi nhưng cũng chưa chọn được. Ngay lúc chú cũng đang bế tắc thì con rể chú đang sinh sống và làm việc trong hồ chí minh có giới thiệu cho chú website: bietthunhaphodep.com nói chú vào tham khảo thử. Chú cũng vào và như một cơ duyên, chú ấn tượng ngay với những bản thiết kế tại đây, trong đó có một mẫu mà chú rất tâm đắc. Không chần chừ do dự, chú gọi ngay cho VinaTrends. Đúng là cơ duyên, qua cuộc trao đổi điện thoại dài hơn 20 phút, chú quyết định chọn công ty làm đơn vị thiết kế ngôi biệt thự 2 tầng mà chú sắp xây.

Rất nhanh chóng, ngay sau cuộc điện thoại chú chụp ngay hình sổ đỏ và thêm một số hình thực tế của khu đất và quang cảnh xung quanh để công ty làm tư liệu lên ý tưởng.

1x1.trans Mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp kiến trúc tân cổ điển sang trọng tại quảng nam  BT58

sổ đỏ khu đất của chú Phan Minh Tráng, huyện Núi Thành, Quảng Nam

1x1.trans Mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp kiến trúc tân cổ điển sang trọng tại quảng nam  BT58

Hiện trạng khu đất chuẩn bị xây ngôi biệt thự

Ngoài những thông tin trên chú còn cung cấp thêm cho VinaTrends những thông tin khác để phục vụ công việc thiết kế

Tông tin chủ đầu tư cung cấp để thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển

 • Tên: Chú Phan Minh Tráng
 • Sinh năm: 1958 (Ất mùi)
 • Thành viên: Cô chú, 1 người con trai (1982), 1 người con gái (cả 2 người con đã có gia đình riêng)
 • Hướng nhà: Nam (hợp với gia chủ)
 • Địa điểm: Huyện Núi Thành, Quảng Nam
 • Công trình: biệt thự tân cổ điển
 • Diện tích đất: 28.75 * 16.8 (tổng diện tích 437 m2)
 • Diện tích xây dựng: 10 * 18.5 (diện tích sàn thực tế: 185 m2)
 • Số tầng: 2
 • Loại mái: mái bê tông dán ngói kiểu thái
 • Công năng từng tầng:
 • Tầng 1: khoảng sân trước, sân vườn bên hông; phòng khách; 1 phòng ngủ master; bếp + khu ăn rộng; vệ sinh chung; gara ô tô; khu phơi được tách riêng không gian nhà.
 • Tầng 2: 2 phòng ngủ; phòng thờ; khu sinh hoạt chung; phòng làm việc rộng;
 • Tầng mái: đặt bồn nước; máy năng lượng mặt trời

Theo thông tin chú Tráng chia sẻ, thì chỉ còn chưa đầy 2 tháng là chú sẽ khởi công xây dựng ngôi biệt thự này rồi, vì vậy đội ngũ kiến trúc sư VinaTrends đã không để lãng phí thêm ngày nào nữa, ngay khi tiếp nhận thông tin, các kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm đã bắt tay ngay vào việc phác họa ý tưởng.

Sau gần 2 ngày vắt óc tư duy, kiến trúc sư VinaTrends đã đưa ra được phương án bố trí công năng sơ phác cho mẫu biệt thự 2 tầng.

Phương án sơ phác

1x1.trans Mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp kiến trúc tân cổ điển sang trọng tại quảng nam  BT58

1x1.trans Mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp kiến trúc tân cổ điển sang trọng tại quảng nam  BT58

Với phương án bố trí này cơ bản gia đình chú Tráng đã đồng ý, và chú muốn xem được bản vẽ chi tiết hơn có đầy đủ kích thước từng không gian bên trong. Ngay trong ngày, VinaTrends đã hoàn thiện và gửi gia đình phương án chi tiết về bố trí các không gian của ngôi biệt thự.

1x1.trans Mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp kiến trúc tân cổ điển sang trọng tại quảng nam  BT58

1x1.trans Mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp kiến trúc tân cổ điển sang trọng tại quảng nam  BT58

Và đây cũng là phương án chốt cuối cùng, thật nhanh lẹ, đó là một sự trùng khớp ý tưởng và cũng là cái duyên giữa VinaTrends và chú Tráng.

Chú Phan Minh Tráng không đặt nặng vấn đề phong thủy, tuy nhiên với trách nhiệm một nhà thiết kế nhận trọng trách thiết kế ngôi biệt thự này,chúng tôi đã tính toán và đưa vào áp dụng các thuật phong thủy để tăng thêm phần “đẹp” cho ngôi nhà. Ngôi nhà đẹp không chỉ có ở thiết kế đẹp mà nó còn ở giá trị vô hình đó là sự an tâm của gia chủ khi sinh sống trong ngôi nhà đó, phong thủy tuy không phải là tâm linh, nhưng nó lại có thể làm cho người ta cảm thấy bất an hoặc an tâm.

Điểm qua một số yếu tố phong thủy trong ngôi biệt thự tân cổ điển này

Phong thủy xây nhà tuổi Ất Mùi 1955 theo đồ số bát quái

– Năm sinh dương lịch: 1955

– Năm sinh âm lịch: Ất Mùi

– Quẻ mệnh: Ly ( Hoả) thuộc Đông Tứ mệnh

– Ngũ hành: Vàng trong cát (Sa trung Kim)

– Hướng nhà : hướng Nam (Hướng tốt), thuộc Đông Tứ trạch hợp với người Đông tứ mệnh

Hướng tốt hợp phong thủy xây nhà tuổi Ất Mùi 1955

– Bắc – Diên niên : Mọi sự ổn định

– Đông – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn

– Nam – Phục vị : Được sự giúp đỡ

-Đông Nam – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở

Hướng xấu không hợp phong thủy xây nhà tuổi Ất Mùi 1955

– Tây Bắc – Tuyệt mệnh : Chết chóc

– Đông Bắc – Hoạ hại : Nhà có hung khí

– Tây – Ngũ qui : Gặp tai hoạ

– Tây Nam – Lục sát : Nhà có sát khí

1x1.trans Mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp kiến trúc tân cổ điển sang trọng tại quảng nam  BT58

Qua những thông tin trên thì thấy hướng nhà đã rất tốt với gia chủ, hướng Nam là hướng hợp, điều này sẽ góp phần làm tăng tài vận cũng như sức khỏe của các thành viên sinh sống trong ngôi nhà vì ngôi nhà này nhận được những trường khí tốt thổi vào. Một điều rất đáng mừng, vì cửa chính là nơi dẫn khí vào phân bổ cho toàn ngôi nhà, nếu nhận được luồng khí tốt thì toàn ngôi nhà sẽ được phân bổ khí tốt, và ngược lại nếu ngôi nhà nhận được luồng khí xấu thì sẽ phân bổ khí xấu đi khắp nhà.

Chuyên gia phong thủy của VinaTrends cũng đã tính toán về hướng đặt bếp để đem lại tốt lành , sức khỏe cho gia đình chú Tráng. Qua tính toán cho thấy, hướng thích hợp để đặt bếp là tọa về Tây và nhìn về Đông, đặt như vậy thì sẽ ngăn chặn được những điều không tốt đến từ hướng Tây là hướng không hợp với gia chủ.

Hướng giường ngủ của phòng ngủ số 1 tầng trệt và phòng ngủ số 2 tầng 2 đều được đặt theo trục BẮC – NAM. Tức đầu tựa BẮC, chân Hướng về Nam. Đây là cách đặt tốt nhất với giường ngủ, bởi lẽ đây trục BẮC-NAM là trục từ trường của trái đất, khi nằm ngủ như vậy thì người ngủ sẽ có được giấc ngủ ngon, trọn vẹn, ít bị hiện tượng bóng đè, hay giật mình. Trong trường hợp ngôi biệt thự của gia đình chú Tráng, chuyên gia phong thủy của chúng tôi đã tính toán và áp dụng tốt điều này. Đối với phòng ngủ dự bị số 3, thì chuyên gia phong thủy đã tư vấn nên đặt theo mệnh chủ là Tọa Tây nhìn về Đông. Như vậy, cả 3 phòng ngủ đều được tính toán và áp dụng phong thủy triệt để.

Hướng ban thờ, cũng được tư vấn đặt hướng về NAM, cùng với cửa chính ngôi nhà đây cũng lại là một điểm cộng cho ngôi biệt thự.

Tổng hòa các yếu tố phong thủy thì căn biệt thự 2 tầng này nhận được nhiều trường khí tốt, vì thế chắc chắn sẽ đem đến những tài vận cũng như sức khỏe cho toàn thể thành viên sinh sống bên trong nó.

Triển khai dựng phối cảnh 3D của ngôi biệt thư 2 tầng mái dốc

Sau khi đã hoàn thành ý tưởng cho phần bố trí công năng tần 1 tầng 2 ngôi biệt thự, các họa viên 3D của VinaTrends đã bắt tay ngay vào việc dựng 3D cho ngôi nhà 2 tầng này. Ý tưởng ban đầu để triển khai 3D là tham khảo một mẫu mà chú Tráng rất thích do VinaTrends thiết kế. Mất 5 ngày để tìm ý tưởng và dựng hình, cuối cùng cũng cho ra một bản thiết kế 3D mà sau đó được chủ đầu tư rất hài lòng và đánh giá cao.

1x1.trans Mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp kiến trúc tân cổ điển sang trọng tại quảng nam  BT58 1x1.trans Mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp kiến trúc tân cổ điển sang trọng tại quảng nam  BT58

Ngôi biệt thự 2 tầng sở hữu một góc nhìn khá đẹp, khi nằm ngay ngã 3 của một con phố rộng. Tận hưởng được góc nhìn mặt tiền chính và mặt bên hông phải (từ ngoài nhìn vào). Với màu chủ đạo là Trắng, cũng là màu được chuyên gia phong thủy Nguyễn Hà tính toán và đề suất cho Kiến trúc sư khi phối màu cho ngôi nhà biệt thự 2 tầng đẹp này. Gia chủ mạng Kim, màu trắng thuộc kim như vậy là hợp với màu bản mệnh, đây là một điều tốt.

Qúy khách tham khảo màu hợp tuổi 1955

1x1.trans Mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp kiến trúc tân cổ điển sang trọng tại quảng nam  BT58

 

Được thiết kế từ cảm hứng ngôi nhà biệt thự 2 tầng kiểu pháp mà chú Tráng đã chọn và gửi cho chúng Tôi xem, kiến trúc sư đã phối thêm vào loại vật liệu hiện đại đó là đá Marble, giúp tăng thêm vẻ mạnh mẽ và sang trọng cho mặt ngoài công trình mẫu nhà biệt thự 2 tầng hiện đại pha chút cổ điển này. Đây cũng chính là điểm nhấn của căn nhà , đá marble khi được ốp vào các chân cột giúp cho nó trở nên mạnh mẽ và chắc chắn hơn, từ đó tạo cảm giác bề thế và vững trãi cho ngôi nhà.

Mái ngói màu ghi, gợi nhớ đến những ngôi biệt thự pháp sang trọng, uy nghi. Chú Tráng cũng là người khá am hiểu về vật liệu, loại ngói chú sử dụng chú đã đặt từ Bình Dương chở ra tới Quảng Nam để sử dụng cho ngôi biệt thự.

Không thể không nhắc đến điểm đặc biệt nhất của ngôi biệt thự 2 tầng mái thái này đó là phòng khách được thiết kế theo lối không gian mở. Ngay khi nghe chú tráng mô tả về thế đất, thì trong đầu tôi đã nghĩ đến việc làm sao để tận dụng được không gian 2 mặt tiền của khu đất. Khi bắt tay vào lên phương án, chúng tôi đã thống nhất chọn làm phòng khách theo phong cách mở, khi ngồi trong phòng khách người ngồi có thể dễ dàng quan sát được không gian bên ngoài, có thể ngắm cảnh nhôn nhịp của phố xá. Hệ cửa sổ có thể mở toang hết cỡ và chỉ cách mặt đất 40cm, càng làm cho không gian khách thêm thoáng đãng.

Một không gian đặc biệt xếp thứ 2 đó là cầu thang, được thiết kế theo hình cong mềm mại tạo nên nét đẹp uyển chuyển rất riêng. Với loại thang cong này, đòi hỏi người thi công phải có tay nghề giỏi thì mới có thể làm đẹp như ý, đây cũng là một thách thức cho những người thợ thi công thang. Dọc theo chiều thẳng đứng của cầu hang là khoảng tiểu cảnh kèm thác nước chạy từ trên tầng 2 của ngôi biệt thự xuống dưới. Khi đi trong thang, người đi sẽ như lạc vào khu tiên cảnh với cây cối và nước chảy róc rách, thật là cảm giác tuyệt vời. Không chỉ vậy, thác nước có nhiệm vụ rất quan trọng đó là điều hòa nhiệt độ cho ngôi nhà, vì vào buổi chiều nắng hướng Tây sẽ chiếu vào vách tường phía cầu thang, kiến trúc sư VinaTrends đã mượn thác nước để làm dịu bớt cảm giác nóng mà cái nắng chiều hướng Tây tạo ra.

Khu đặt bàn ăn cũng khá ấn tượng, từ bàn ăn chúng ta có thể ngắm được sự nhộn nhịp bên ngoài, cũng có thể ngắm những hàng bông hoa tươi thắm được trồng sát ngay tường ngoài của biệt thự. Ngồi ăn như vậy sẽ cho cảm giác thư thái và ngon miệng hơn.

Kết cấu của ngôi biệt thự 2 tầng

Theo thông tin khảo sát, thì đất trên bề mặt là đất mềm, do làm đường san lấp tạo nên. Nếu sử dụng phương pháp ép cọc bê tông thì rất an toàn, tuy nhiên như vậy sẽ tốn kém chi phí của đầu tư, mà lại không thật sự cần thiết, vì lớp đất mềm chỉ sâu ~ 1m. giải pháp đưa ra của kỹ sư VinaTrends đó là múc lớp đất mượn này lên và đổ lớp đệm cát sâu 1.4m. Sau khi tính toán chi phí và so sánh thì phương án này đem lại hiệu quả kinh tế tối ưu hơn, và đáp ứng được yêu cầu an toàn, vững chắc cho ngôi nhà 2 tầng và cũng hợp lý trong tình huống này.

Hệ móng được sử dụng đó là móng băng, sẽ đem lại kết cấu chịu lực vững trãi cho cả khối nhà. Đây là giải pháp hợp lý đã được đưa vào sử dụng trong hồ sơ thiết kế.

Còn khá nhiều điểm độc đáo trong bản thiết kế mà chúng tôi chưa thể giới thiệu hết tại đây. Nếu quý khách cũng đang có ý định xây biệt thự thì hãy để VinaTrends được tư vấn cho quý khách. Chúng tôi sẽ đem hết những tinh hoa trong kiến trúc mà chúng tôi đúc kết được để phục vụ cho ngôi nhà của quý khách. Hãy đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi !

VinaTrends Trân trọng !

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

10 Người đã Bình luận về bài này

 1. nguyen phu phuc says:

  dep lam

 2. An Nam says:

  Mình chuẩn bị cất nhà khoảng 100m2, 2 tầng, nếu cất nhà theo kiểu nhà này thì chi phí thiết kế và xây dựng là bao nhiêu?

 3. QUỐC says:

  em muốn tham khảo mấy mẫu nhà hai tầng hai mặt tiền, dài 17,5 rông 7,5 mong kts giúp đỡ

 4. Huân says:

  Nhà nhìn rất sang trọng, tôi ở CỦ CHI, các bạn có thể tư vấn cho tôi một ngôi nhà vừa mang hơi hướng cổ điển 1 xíu, vừa cũng rất hiện đại được ko, vì nhà tôi có 3 thế hệ cùng chung sống dưới một mái nhà, không gian làm sao vừa ấm cúng, nhưng cũng làm soa để hòa lẫn không gian thiên nhiên vào bên trong nhà, sáng gió tự nhiên nhé
  Nhà tôi gồm: bà nội 79 tuổi, bố mẹ tôi 60 tuổi (đã về hưu), vợ chồng tôi và cu nhóc nhà tôi
  làm nhà 2 tỷ, nội thất khoảng 800 triệu, liệu đủ ko, có tốt ko?

 5. Đức says:

  Ngôi nhà nhìn rất hay!
  Không biết chi phí nhà này như thế nào vậy?

  • Vinatrends says:

   Xin chào anh Đức!
   Lời đầu tiên, VINATRENDs xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và lời khen của anh dành cho thiết kế của công ty.
   Công ty đã gửi thông tin phản hồi qua mail, rất mong anh xem mail và phản hồi sớm cho công ty giúp em nhé.
   Thân chào anh.

 6. Mr Quý says:

  Xin quý công ty tư vấn cho tôi bản phác thảo với yêu cầu sau:
  Tầng trệt: chứa được 2 xe hơi, 3 xe máy, phòng khách lớn, nhà ăn lớn và bếp, phòng ngủ giai nhân, nhà vệ sinh, giặt giũ sân phơi
  Lầu 1: 1 phòng ngủ lớn (có làm việc, nhà vệ sinh, phòng thay đồ), 2 phòng ngủ (có nhà vệ sinh), 1 khu sinh hoạt chung có kệ trang trí sách bào, có tivi, có tủ lạnh và chỗ rửa tay
  Đất nhà tôi 2 hecta, xung quanh sân vườn.
  Xin cảm ơn.

  • Vinatrends says:

   Xin chào Mr Quý!
   Lời đầu tiên, VINATRENDs xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của anh dành cho những thiết kế và dự án mà công ty đang thực hiện.
   Công ty đã gửi thông tin phản hồi qua mail, rất mong anh xem mail và phản hồi sớm cho công ty giúp em nhé.
   Thân chào anh.

 7. Minh Hải says:

  Mẫu nhà rất đẹp, cảm ơn các bạn KTS !