Trang chủ » Mẹo hay thiết kế nhà đẹp theo phong thủy bền vững

Mẹo hay thiết kế nhà đẹp theo phong thủy bền vững

 

Thiết kế nhà đẹp theo phong thủy

Phong thủy nhà cần coi trọng địa khí lên hàng đầu, vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe hay không. Nếu mảnh đất đó mà có “xạ khí” tức là tử khí thì cần phải hóa giải khí đất trước khi xây dựng. Nếu gia chủ không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy nhà đẹp trước khi thi công xây dựng thì khi làm nhà trên đó sẽ rất nguy hiểm và khó hóa giải.

Thiết kế phong thủy nhà trước khi xây dựng thiết kế nhà đẹp là để việc phân phòng, phân cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, phòng ngủ, đường nước vào và ra đúng với nguyên lý và kỹ thuật phong thủy, nhằm đảm bảo ngôi nhà xây xong thì mọi người sống trên đó được khỏe mạnh, tinh thần luôn ở trạng thái tốt.

mau nha 2 tang dep thuc te Mẹo hay thiết kế nhà đẹp theo phong thủy bền vững

 Thiết kế phong thủy nhà đẹp trước khi thi công xây dựng

Thiết kế nhà đẹp theo phong thủy trước cũng là việc lựa chọn được các số đo đẹp cho cửa cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ sao cho lấy được các số đẹp mang lại may mắn. Ngoài ra, bạn sẽ không phải phá gian nhà này để làm phòng bếp hay thay đổi thiết kế lại ngôi nhà trong quá trình sử dụng. Việc chuẩn bị trước còn tạo cho bạn tư tưởng yên tâm và thỏa mãi để công việc cũng như cuộc sống được tươi mới hơn.

Ngôi nhà đẹp trước tiên phải được tọa lạc trên miếng đất bằng phẳng nằm ở địa thế cao, tránh xậy nhà trên miếng đất nghiêng như thế sẽ khiến những người sống trong căn hộ đó cảm giác lo lắng. Nhà ở nơi đất thấp ngoài việc bị lụt lội mùa mưa, còn bị ẩm mốc mùa hè.

thiet ke phong bep nha dep theo phong thuy 91 Mẹo hay thiết kế nhà đẹp theo phong thủy bền vững

Thiết kế nội thất bếp ăn đẹp rất quan trọng đối với phong thủy nhà

Xét từ góc độ khoa học, ngôi nhà được xây trên thế đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt và công trình sẽ có tuổi thọ lâu hơn. Nhưng nếu phải xây nhà trên mảnh đất dốc thì lựa chọn cần chú ý quan sát môi trường xung quanh.

Ngôi nhà đẹp hợp phong thủy không chỉ hài hoà từ hướng nhà, hướng cửa mà còn tử tổng thể phối cảnh xung quanh ngôi nhà.

Khi xây nhà nên có một chút đất trống ở hướng Nam, điều này sẽ rất tốt đối với gia chủ. Dù cho mảnh đất đó để không hoặc sử dụng làm vườn hoa đều đem lại những điều tốt cho mọi nhà. Nếu mặt phía Nam của ngôi nhà đối diện với một vườn hoa thì càng tốt. Nó sẽ tạo ra một không gian thư thái, thoáng mát để nghỉ ngơi cho nhà bạn và đặc biệt cát lợi về mặt phong thủy .

Mái che mưa (thường ở sân trước nhà) nên làm thành hình vòng cung, tránh làm thành mũi nhọn nếu không sẽ làm bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt về sức khỏe.

Khi thi công xây dựng nhà, bạn nên cân đối tỉ lệ giữa diện tích nhà và cửa chính, cổng chính. Không nên thiết kế cống chính và cửa chính quá lớn so với diện tích căn nhà. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà mà còn khiến nhà bị hao tài, tán của.

 

Thiết kế nhà đẹp theo những trường phái trong thiết kế phong thủy nhà

 

Phong thủy địa khí

Đo khí đất, đo năng lượng của đất, từ đó sẽ biết mảnh đất đó là mảnh đất phát về kinh doanh, về quan trường, hay là mảnh đất bình thường, đất gây bệnh.. Từ đó bạn có phương pháp hóa giải khi thiết kế nhà đẹp nếu không may gặp đất xấu.

Phong thủy bát trạch

thiet ke nha dep theo phong thuy 98 Mẹo hay thiết kế nhà đẹp theo phong thủy bền vững

Lưu ý phong thủy bát trạch

Dựa trên cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất để tính toán xem hướng nhà có hợp không, không hợp thì hóa giải như thế nào, tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn học, bàn làm việc, hướng cửa, hướng cổng sao cho được các khí tốt.

Phong thủy loan đầu

Khảo sát, phân tích các con đường, ngôi nhà phố đẹp hay nông thôn, dòng sông, ao hồ, ngọn núi, cao ốc chung quanh mảnh đất để xem tác hại hay tác dụng tốt đến ngôi nhà, từ đó đưa ra phương pháp hóa giải.

Huyền không phi tinh

Dựa vào năm thi công xây dựng và nhập trạch, dựa vào số độ la bàn của sơn – hướng ngôi nhà để xác định các thế trận sao (khí của các vì sao trong chòm sao bắc đẩu) ảnh hưởng như thế nào, từ đó các phương án mở cửa chính, cửa phụ, làm non bộ, làm tiểu cảnh nước, làm cửa cổng.

An thần sát

Đây là trường phái tính toán phải đạt đến độ tuyệt đối và khi đó sắp xếp phân phòng, mở cửa cổng, cửa chính để đạt được sự ứng nghiệm. Đây có thể coi là nghệ thuật và cũng là đỉnh cao trong phong thủy.

Các trường phái trên không thể tách rời trong thiết kế nhà theo phong thủy cũng như xem phong thủy cho cơ quan, doanh nghiệp, ngôi nhà. Chúng phải được kết hợp một cách hài hòa và có chung các yếu tố tốt.

Thi công xây dựng nhà đẹp lưu ý từng vị trí theo phong thủy

Không nên xây nhà đẹp ở giữa hoặc gần đường cái

Theo thuyết phong thủy nhà đẹp, không nên xây nhà ở cuối đường vì ở địa phận này, khả năng xảy ra trộm cắp là khá lớn. Xây nhà đẹp ở cuối ngõ cũng không nên vì địa điểm này không thuận tiện, khi xảy ra sự cố không có lối thoát, rất phiền phức và nguy hiểm.

Theo cổ nhân,khi thiết kế kiến trúc và thi công xây dựng nhà đẹp ở ngã tư đường sẽ gặp họa sát thương. Hiện nay, nhiều người vẫn tin vào quan niệm này vì khi thi công nhà phố ở vị trí này không an toàn, dễ gặp tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự an toàn của những người trong nhà.

thiet ke biet thu 2 tang nghi duong cao cap o phu quoc Mẹo hay thiết kế nhà đẹp theo phong thủy bền vững

Cần xây nhà lùi vài mét không được để sát đường cái

Kiêng thi công xây dựng nhà đẹp trên mảnh đất hình tam giác

Bạn cần lưu ý cho một điều khi thiết kế nhà đẹp theo phong thủy không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác (nơi hai con đường gặp nhau) vì vị trí này dễ khiến người trong nhà không yên ổn, xảy ra nhiều tranh chấp và dễ gây hỏa hoạn. Hơn nữa, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác không kinh tế vì lãng phí nhiều đất và gây khó khăn trong việc thiết kế các phòng.

Kiêng xây dựng nhà ở chân núi và đầu hẻm núi

Không nên chọn vị trí dưới núi đá, nơi chân núi nối liền với mặt đất, hay giữa hai đầu hẻm núi làm địa điểm xây nhà vì nguy cơ núi lở hoặc nước lũ là rất lớn. Những nơi này phong cảnh khá đẹp, nhưng do hai ngọn núi hình thành hẻm núi hình dẻ quạt, qua nhiều năm mưa gió, đáy sông lắng đọng nhiều cát, khu vực nền móng yếu và tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, ngập lụt cao.

mau biet thu dep 3 tang tan co dien 12x24m nha chu tri thu dau mot binh duong vinatrends thiet ke Mẹo hay thiết kế nhà đẹp theo phong thủy bền vững

Kiêng trồng cây to trước cửa nhà

Cổ nhân nói trước cửa có cây to hay cột điện là điềm dữ vì cây cổ thụ gây khó khăn trong việc đi lại, chắn khí dương vào nhà, để âm khí tích tụ khó thoát ra. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để kẻ xấu lợi dụng sự che chắn của cành lá, dễ quan sá và trèo vào nhà, gây phiền toái cho gia đình.

Không nên thi công nhà đẹp quá cao

Nhà quá cao bốn bề không được che chắn, thiếu kín đáo, tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà đồng thời tạo sự cách biệt với xung quanh. Kiểu nhà này cũng không có điều kiện được che nắng, dương thịnh âm yếu, âm dương không điều hòa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình.

Tường bao quanh nhà đẹp không xây quá cao

Tường bao quanh nhà xây quá cao không những làm hỏng bố cục nhà mà còn khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng. Việc xây tường cao để chống trộm cắp nhưng nếu xây cao quá sẽ che tầm nhìn từ bên trong nhà và tạo cơ hội cho kẻ trộm “làm ăn”.

phong thuy nha voi su tu Mẹo hay thiết kế nhà đẹp theo phong thủy bền vững

Sư tử luôn giúp bạn tránh được tai tiếng thị phi

Về thẩm mỹ, tường xây quá cao còn che mất cửa sổ, mái nhà và nóc nhà, tạo cảm giác bức bách, khó khăn trong việc lấy ánh sáng và thông gió. Vì vậy, khi xây nhà, không nên để tường bao quanh nhà cao quá 1,5m và cách nhà khoảng 50cm trở lên.

Xây dựng thiết kế nhà đẹp không nên gần đền chùa, miếu thờ, nhà thở

Nên kiêng thi công xây dựng thiết kế nhà đẹp ở những khu vực đền chùa miếu thờ, nhà thở vì linh khí sẽ bị hút hết, không có lợi cho con người. Trong thực tế, gần đền chùa miếu thờ, nhà thở có nhiều người đến cúng bái, thắp hương, bầu không khí bị ô nhiễm, không có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế, khi chọn vị trí thi công xây dựng nhà ở, nên tránh xa khu vực đền chùa, miếu thờ, nhà thở.

3 thoughts on “Mẹo hay thiết kế nhà đẹp theo phong thủy bền vững

  1. Mình tên Long sinh 1981 đang muốn xây nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn và đang tìm hiểu về phong thủy, cho mình hỏi nếu năm nay mình bị vướng vào Kim Lâu thì có mượn tuổi làm nhà được không?

  2. Tôi sinh năm 1968 hiện đang ở Quãng Ngãi, nay tôi muốn xây nhà đẹp theo kiến trúc nhà ống phong thủy nhà chính Tây theo thấy phong thủy tư vấn nhưng hiện tại khu đất của tôi lại hướng Đông Nam.. thế thì không hợp tuổi và mệnh, xin hỏi thế thì phải làm sao? Thiết kế nhà đẹp như thế nào? mong công ty tư vấn thiết kế giúp với ạ? Cám ơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0907.99.66.11