Trang chủ » ông Nguyễn Hà chia sẻ với đài truyền hình Đồng nai về tình hình giá thép tăng cao

ông Nguyễn Hà chia sẻ với đài truyền hình Đồng nai về tình hình giá thép tăng cao

Phóng sự tăng giá thép đầu năm 2021 quay tại VinaTrends

Nguồn gốc tại: http://www.baodongnai.com.vn/video/202106/gia-thep-tang-phi-ma-nhieu-doanh-nghiep-nha-thau-gap-kho-3060525/

Thời gian vừa qua, tình hình thị trường giá thép xây dựng trong nước đã tăng phi mã, có thời điểm đã tăng đến 50%. Trước những diễn biến khó lường ấy đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng và trực tiếp đến những công ty xây dựng và bên cạnh đó cũng gây ảnh hưởng đến những khách hàng đã, đang và sẽ xây nhà trong năm nay.

gia theo tang 2021 2 ông Nguyễn Hà chia sẻ với đài truyền hình Đồng nai về tình hình giá thép tăng cao
Giám đốc VinaTrends ông Nguyễn Hà chia sẻ với đài truyền hình Đồng nai về tình hình tăng giá thép

Một công trình 3 tầng, khoảng 450m2 sàn, với khối lượng thép sử dụng khoảng 12 tấn (12.000 kg), thì ở lúc đỉnh điểm, doanh nghiệp đã phải bù lỗ khoảng 50-60 triệu. Đó là chỉ tính riêng với 1 loại vật tư là thép trong công trình.

Bên cạnh đó, khi giá thép tăng cao như vậy, một số loại vật liệu khác cũng có xu hướng “ăn theo” giá thép để đẩy giá lên. Thêm nữa là do tình hình dịch Covid kéo dài, đã gây ảnh hưởng đến việc giao thương các vùng miền, các quốc gia, cũng góp phần làm cho một số nguyên vật liệu khan hiếm, khó khăn vận chuyển,… cũng dẫn đến tăng giá đồng loạt.

Nếu chỉ tính riêng hạng mục thép trong công trình, thì tăng khoảng 40-50%. Nếu tính tổng chi phí xây dựng hoàn thiện cho 1 công trình nhà ở tại thời điểm này (06/06/2021) thì đã tăng khoảng 15-20% tổng giá thành.

Ví dụ: nếu vào cuối năm 2020 để hoàn thành một ngôi nhà có mức đầu tư là 2 tỷ, thì năm 2021 này phải cần đến 2.3-2.4 tỷ mới hoàn thành được ngôi nhà.

Đây sẽ là một thách thức lớn cho ngành xây dựng trong năm 2021 này.

gia theo tang 2021 1 ông Nguyễn Hà chia sẻ với đài truyền hình Đồng nai về tình hình giá thép tăng cao
Một công trình do VinaTrends thiết kế và thi công trong thời điểm giá thép tăng cao

Tại VinaTrends, chúng Tôi thấu hiểu sự khó khăn đó của khách hàng, vì thế chúng tôi đã chia sẻ với khách hàng bằng cách cải tiến lại qui trình quản lý, tối ưu lại các khâu trung gian, giảm bớt lợi nhuận, … để cùng với khách hàng chia sẻ giai đoạn khó khăn này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0907.99.66.11