Trang chủ » Thiết kế biệt thự mini 2 tầng đẹp nguy nga mà chi phí thấp – BT10

Thiết kế biệt thự mini 2 tầng đẹp nguy nga mà chi phí thấp – BT10

biet thu mini 2 tang dep Thiết kế biệt thự mini 2 tầng đẹp nguy nga mà chi phí thấp  BT10

 Anh Minh, sinh năm 1969 năm nay cũng đã gần ngũ tuần, mặc dù vậy nhìn anh bên ngoài sẽ ít ai nghĩ anh đã gần 50, bởi lẽ anh rất trẻ và phong độ. Lần đầu tiên khi anh đến công ty gặp chúng tôi, với nụ cuồi luôn trên môi, cộng với nét mặt tươi trẻ, dáng ngươi nhỏ, chúng tôi cũng cảm thấy hơi ngạc nhiên về độ tuổi của anh. Trước đó 1 tuần anh đã liên hệ với công ty để bày tỏ về nguyện vọng muốn xây một căn biệt thự mini dạng vườn. Anh chia sẻ: gia đình anh buôn bán nhỏ có cửa hàng café xay ở Bình Phước, hai vợ chồng cũng vất vả nhiều năm, hiện tại gia đình đang sinh sống trong ngôi nhà cấp 4 gác lửng diện tích 60m2, cũng hơi tù túng.

Giờ cũng có tuổi, con cái cũng lớn hết rồi nên anh chị muốn có một nơi ở khang trang hơn để cảm thụ cuộc sống, và cũng là nơi sum họp sau này khi con cái anh lập gia đình riêng cuối tuần về với bố mẹ, vì thế gia đình quyết định đầu tư xây ngôi nhà mới, ý tưởng là một căn biệt thự mini 2 tầng đẹp, đơn giản mà sang trọng. Hiểu được mong muốn của gia đình, chúng tôi cam kết sẽ thiết kế cho anh một ngôi biệt thự mini vườn đúng theo như anh mong muốn hơn thế nữa VinaTrends sẽ thiết kế cho gia đình một căn biệt thự mini mang nét độc đáo riêng, nghe Kiến trúc sư VinaTrends nói vậy, anh rất an tâm và vui mừng.

Sau đây là một số thông tin anh Minh cung cấp cho công ty để lên ý tưởng thiết kế.

Chủ đầu tư: Anh Nguyễn Hoàng Minh

Sinh năm: 1969

Hướng đất: Đông Nam

Thành viên gia đình: 2 vợ chồng anh Minh, 1 con trai lớn (1992), con gái (1994) đã lập gia đình.

Diện tích khu đất: 10×30

Diện tích xây dựng: Theo kiến trúc sư tư vấn sao cho hợp lý

Thời gian khởi công: dự kiến tháng 5/2015

Đơn vị thi công: là người quen công ty xây dựng tại địa phương

Màu sắc yêu thích: màu trắng

Có 1 chiếc ôtô 4 chỗ, không muốn làm Gara trong nhà

Phong cách kiến trúc yêu thích: thích hiện  đại nhưng pha chút cổ điển dạng các biệt thự pháp ngày xưa, nhưng đừng thiết kế nặng nề quá (đây là ý của chủ đầu tư)

Trên là những thông tin cơ bản anh đã cung cấp cho VinaTrends.

Ngoài ra, anh còn chia sẻ với chúng tôi rằng đây cũng là lần xây nhà đầu tiên vì vậy cũng còn khá nhiều điều vướng mắc, mong nhận được tư vấn từ VinaTrends. Như: chưa biết phải chuẩn bị những gì ? băt đâu từ đâu ? và còn nhiều câu hỏi khác nữa.

Cho dù anh không nói thì chúng tôi cũng sẽ tư vấn kỹ cho khách hàng về những vấn đề này. Đó là trách nhiệm của công ty chúng tôi, VinaTrends không chỉ là thiết kế rồi xong, mà bên cạnh đó, chúng tôi xem khách hàng như là người thân của mình, xem ngôi nhà của khách hàng như ngôi nhà của chính mình. Vì thế, chúng tôi sẽ làm tất cả những gì tốt nhất có thể cho khách hàng.

Trở lại vấn đề của anh Minh, chúng tôi đã tư vấn sơ bộ cho anh như sau:

Để xây được ngôi nhà mà mọi việc thuận lợi thì gia đình cần chuẩn bị những điều dưới đây.

 1. Chuẩn bị tài chính
 2. Xin phép xây dựng
 3. Thuê thiết kế hồ sơ bản vẽ thi công chuyên nghiệp
 4. Tìm đơn vị thầu xây dựng uy tín
 5. Giám sát trong quá trình thi công
 6. Lập hồ sơ để xin hoàn công sau khi ngôi nhà xây xong

Đó là những điều cần tính đến và được liệt kê theo trình tự.

Về phần Chuẩn bị tai chính thì nên tìm đến một đơn vị tư vấn thiết kế hoặc thầu xây dựng, để được hướng dẫn khái toán kinh phí phải đầu tư. Ở đây anh đã tìm đến công ty VinaTrends. Khi tư vấn về tài chính, cần phải xem xét đến diện tích dự kiến sẽ xây dựng, số tầng định xây, loại mái là mái gì. Giả dụ nếu kinh phí eo hẹp tì có thể làm mái tôn , hoặc tôn giả ngói, nếu kinh phí mức vừa phải thì làm mái ngói, còn kinh phí dư giả thì có thể làm mái đổ bê tông rồi dán ngói. Mỗi phương án như vậy sẽ tiết kiệm được khoảng 30-50% chi phí của 1 sàn. Thông thường thì mái tôn chỉ tính 30% diện tích của 1 sàn, mái ngói kèo sắt tính 70% diện tích của 1 sàn, mái đổ bê tông dán ngói tính 100-120% diện tích 1 sàn.

Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc dự trù kinh phí xây dựng nhà bị sai lệch nhiều khi chủ nhà tự dự tính theo giá thị trường, mà không được người chuyên môn tư vấn kỹ. Một trường hợp của anh Hoàng Ân, Cà Mau cũng bị tình huống tương tự.

Gia đình dự tính xây ngôi nhà đẹp 2 tầng mái bê tông dán ngói cho ngôi nhà được mát mẻ hơn. Đơn giá thị trường theo anh Ân dò hỏi là khoảng 4.5 – 4.8 triệu/m2 tại thời điểm đó. Anh tính xây với diện tích 1 sàn là 5×18. Như vậy kinh phí theo anh ước tính sẽ là: 5 x 18 x 2(sàn) x 4.8 triệu = 864 triệu. Anh dự trù phát sinh thêm 100 triệu.

Mặc dù anh đã tính mức giá cao là 4.8 triệu/m2 hoàn thiện, nhưng anh vẫn bị sốc khi đi tìm nhà thầu báo giá để tiến hành xây thì kinh phí lại tăng đột biết ngoài khả năng tài chính.

Cụ thể anh Ân nhận được báo giá như sau: 5 x 18 x 3(sàn) x 4.6 triệu = 1 tỷ 242 triệu.

Anh ngạc nhiên không biết vì sao lại nhân với 3 sàn trong khi anh chỉ làm có 2 tầng, thì anh được giải thích là do ngôi nhà 2 tầng của anh làm mái bê tông dán ngói nên tính hệ số mái là 1.0 (tức tính bằng 1 sàn xây dựng).

Anh khá buồn vì chi phí lại đội lên cao, khả năng gia đình chưa đáp ứng dược, vậy là dành chọn phương án mái ngói khung kèo sắt để tiết kiệm chi phí.

Đây là một trong rất nhiều trường hợp mà chúng tôi trong quá trình tư vấn đã được nghe khách hàng chia sẻ. Bởi lẽ đó, chúng tôi muốn chia sẻ lại kinh nghiệm này, giúp quý khách hàng có được sự chuẩn bị tốt hơn khi có ý định xây nhà, tránh trường hợp như anh Ân.

Về phần xin phép xây dựng thì trước tiên gia chủ cần được tờ chỉ giới quy hoạch, (chỉ giới xây dựng) từ phòng quản lý đô thị cấp huyện/thành phố. Trong đó sẽ có ghi rõ ràng những thông tin như: khu đất được xây bao nhiêu mét, phải chừa lộ giới bao nhiêu ? chừa hành lang thoát hiểm bao nhiêu ? quy định độ cao của từng tầng là bao nhiêu ? được phép xây bao nhiêu tầng là tối đa và tối thiểu bao nhiêu ? .v.v.

Khi nắm được thông tin này thì chủ nhà sẽ tiến hành làm theo hướng dẫn như vậy sẽ không xảy ra tình trạng thiết kế rồi đi xin phép xây dựng không cho. Để xin phép xây dựng thì chủ nhà cấn có những thư sau đây:

 1. Đơn xin cấp phép xây dựng theo mẫu
 2. Bản sao có công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 3. 2 bộ hồ sơ bản vẽ kỹ thuật ngôi nhà (mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, sơ đồ thoát nước, cấp nước, sơ đồ bố trí điện, kết cấu công trình)

Quay lại với nhà Anh Hoàng Minh, ngay khi tiếp nhận thông tin, Kiến trúc sư chúng tôi đã tìm ý tưởng để xây dựng phương án thiết kế công năng ngôi nhà.

Kiến trúc sư VinaTrends đã đưa ra phương án thiết kế ngôi biệt thự mini 2 tầng với diện tích 8×16.1m. Tầng 2 chỉ làm 8×10.7m.

Tầng trệt gồm các công năng: phòng khách, bếp + khu ăn + 1 phòng ngủ co vệ sinh trong phòng + 1 nhà vệ sinh chung + 1 cái sập ngựa (theo mong muốn gia chủ). Khu giặt + phơi thiết kế sau nhà.

ban ve bo tri nha 8x16 Thiết kế biệt thự mini 2 tầng đẹp nguy nga mà chi phí thấp  BT10

Công năng của tầng 2 ngôi biệt thự mini gồm: 2 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh chung, 1 khu sinh hoạt chung, 1 khu thờ nhỏ.

ban ve bo tri cong nang nha 8x16 Thiết kế biệt thự mini 2 tầng đẹp nguy nga mà chi phí thấp  BT10

Dựa trên thông tin nhà có 4 người , nhưng cô con gái đã đi lấy chồng, chỉ thi thoảng cối tuần mới đưa chồng và con về thăm nhà. Chúng tôi tư vấn nên làm 3 phòng ngủ, 1 phòng ở tầng trệt dành cho anh chị, sau này khi lớn tuổi sẽ dễ dàng di chuyển hơn. Trên tầng 2 là 2 phòng ngủ, trong đó có 1 phòng rộng dành cho con trai, sau này khi có gia đình sẽ sinh hoạt ở phòng này. 1 phòng còn lại nhỏ hơn, để dự bị khi cô con gái về thăm nhà hoặc khi có khách đến chơi. Tư vấn hợp lý anh Minh đã đồng ý với phương án này.

Với ý tưởng tạo ra không gian cao thoáng và sang trọng cho phòng khách, phương án đưa ra là không đổ sàn xuyên suốt cho tầng 2 mà chỉ đổ từ mép phòng khách trở về sau, để phần cao độ của phòng khách được nâng cao hơn.

Do nhà còn có 1 ôtô, nhưng khách lại không muốn làm gara trong nhà, vì vậy chúng tôi đã tư vấn phương án để ôtô bên ngoài sân có mái che được thiết kế theo hệ lam mỹ thuật, vừa có tác dụng che mưa che nắng, mà góp phần tôn thêm vẻ đẹp cho không gian sân vườn. Ý tưởng này được gia chủ hoàn toàn tán đồng.

biet thu mini kieu phap Thiết kế biệt thự mini 2 tầng đẹp nguy nga mà chi phí thấp  BT10

Tổng khu đất dài tới 30m, phần ngôi nhà xây dựng 16.1m, công thêm phần sảnh trước và bậc cấp 2.5m, phía sau chừa 2.5m làm sân sau, như vậy phía trước mặt ngôi biệt thự sẽ còn lại khoảng sân dài gần 9m. Với khoảng sân này để làm sân vườn tiểu cảnh, kiến trúc sư muốn biết diện tích sân thành một công viên mini.

tieu canh san vuon dep Thiết kế biệt thự mini 2 tầng đẹp nguy nga mà chi phí thấp  BT10

Tính toán phong thủy hài hòa cho ngôi nhà 2 tầng

Phong thủy nhà ở theo tuổi 1969 Kỷ Dậu theo hướng tốt nhất

– Năm sinh dương lịch: 1969
– Năm sinh âm lịch: Kỷ Dậu
– Quẻ mệnh: Tốn ( Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh
– Ngũ hành: Ðất vườn rộng (Đại dịch Thổ)

– Hướng nhà hợp: Hướng Đông Nam, là hướng hợp, thuộc đông tứ trạch, hợp với người thuộc đông tứ mệnh

Hướng phong thủy nhà ở theo tuổi 1969 tốt đẹp
– Bắc – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn
– Đông – Diên niên : Mọi sự ổn định
– Nam – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở
– Đông Nam – Phục vị : Được sự giúp đỡ

Hướng phong thủy nhà ở theo tuổi 1969 xấu cần tránh
– Tây Bắc – Hoạ hại : Nhà có hung khí
– Đông Bắc – Tuyệt mệnh : Chết chóc
– Tây – Lục sát : Nhà có sát khí
– Tây Nam – Ngũ qui : Gặp tai hoạ

que ton phongthuy Thiết kế biệt thự mini 2 tầng đẹp nguy nga mà chi phí thấp  BT10

Như vậy theo thông tin trên, hướng nhà là Đông Nam, đây là điều tốt trong phong thủy. Vị trí khai môn xem như đã ổn, khai môn sẽ giúp đem đến những luồng khí tốt cho thành viên sinh sống trong ngôi biệt thự.

Khi xem bản vẽ, chắc hẳn quý vị sẽ thắc mắc tại sao chều dài nhà không lấy chẵn 16m mà lại là 16.1m, con số 16.1 là con số đẹp trong thước lỗ ban, khi thiết kế chúng tôi muốn đem những điều tốt đẹp nhất đến cho khách hàng, không chỉ ở ý tưởng thiết kế nhà đẹp, mà nó còn là đẹp trong phong thủy nhà ở. Cons ố 16.100 mm rơi vào cung đẹp trong cả 3 loại thước lỗ ban, đây là một điểm cộng lớn góp phần đem đến những điều tốt đẹp khi gia chủ sinh sống trong ngôi biệt thự mini này.

thuoc lo ban Thiết kế biệt thự mini 2 tầng đẹp nguy nga mà chi phí thấp  BT10

Xét phong thủy cho hướng giường ngủ của từng phòng ngủ trong ngôi biệt thự mini 2 tầng

Đối với phòng ngủ master ở tầng 1 của anh chị Minh, giường được đặt Tọa Tây  bắc, hướng nhìn về Đông Nam, theo nguyên tắc tọa hung hướng cát khi chọn hướng. Như vậy anh Minh hợp với Đông Nam, điều này là tốt khi nằm ngủ nhìn về hướng tốt.

ban ve bo tri nha 8x16 Thiết kế biệt thự mini 2 tầng đẹp nguy nga mà chi phí thấp  BT10

Còn với giường ngủ của 2 phòng ngủ tên tầng 2 thì được chúng tôi đặt theo phương ngang của ngôi biệt thự. Con trai sinh 1992 thuộc Tây tứ mệnh, con gái sinh 1994  cũng thuộc tây tứ mệnh, cả 2 đều hợp với các hướng: Tây; Tây Nam; Tây Bắc; Đông Bắc. Như vậy việc đặt giường theo trục Tây Nam – Đông Bắc hoặc Đông Bắc – Tây Nam đều hợp.

ban ve bo tri cong nang nha 8x16 phongthuy Thiết kế biệt thự mini 2 tầng đẹp nguy nga mà chi phí thấp  BT10

Như vậy, VinaTrends đã giới thiệu sơ lược đến quý khách về mẫu biệt thự mini 2 tầng đẹp của gia đình anh Nguyễn Hoàng Minh. Hãy để lại cảm nhận của quý khách về mẫu biệt thự mini 2 tầng này ngay bên dưới, hoặc nếu quý khách cũng đang có ý định xây nhà hãy liên hệ với chúng tôi, để được tư vấn thiết kế tối ưu cho ngôi nhà.

VinaTrends Trân trọng !

10 thoughts on “Thiết kế biệt thự mini 2 tầng đẹp nguy nga mà chi phí thấp – BT10

 1. căn nhà này đẹp quá thiết kế rất hài hoà và tinh tế, có thể cho em hỏi chi phí xây dựng căn nhà này là bao nhiêu không ạ? không tính nội thất.

 2. Xin chào! Tôi ở Cà Mau, dự định tháng 3 năm 2017 cất nhà diện tích chiều ngang phía trước4m, phía sau5,2m dài 14 m, cất 1 trệt, 1 lầu. Xin hỏi iến trúc sư chi phí thiết kế, thi công khoản bao nhiêu tiền

 3. Xin chào. Tôi có mảnh đất hướng chính Tây-Bắc.
  Tuổi 1987, vợ 1989
  Vậy xin tư vấn cách hóa giải để ngồi nhà vẫn vuông thành sắc cạnh với đất, mà không phạm điềm xấu phong thủy.
  Xin cảm ơn.

 4. tôi có mảnh đất 13×6, tôi muốn xây hết toàn bộ nhà trước có hiên 1m, sau .8m 2 tầng . tầng 1 pk, pn, pă. tầng 2 pn, pt. nhà vệ sinh mỗi tầng 1 phòng.

 5. Ngôi nhà nhìn tinh tế lắm!
  Cảm ơn KTS, tôi đi tìm ý tưởng ngôi nhà cho mình mấy hôm nay.

  1. VINATRENDs xin chân thành cảm ơn lời khen của anh Trọng dành cho thiết kế của công ty.
   Xin gửi đến anh cùng gia đình năm mới tràn ngập hạnh phúc!

 6. Đất nhà em phía trước mặt tiền rộng nhưng càng lùi về sau thì càng hẹp dần, như kiều đầu voi đuôi chuột đấy ạ, bố mẹ em bảo đất như vậy không nên mua về xây dựng, nhưng lô đất này vợ chồng em đang làm ăn rất thuận lợi, nên muốn mua lại và xây dựng cửa hàng ở trên lo đất này, mặt tiền 8,5m, sâu vào còn có 4,8m, dài được 23m, 8,5m kéo dài vào chỉ có được 8-9m thôi ạ.
  Em muốn xay nhà 2 tầng: tầng 1 kinh doanh có 1 nhà vệ sinh.
  Tầng 2: bàn ăn với bếp vs khách mình tận dụng chung 1 không gian sao cho thật hài hòa, 1 phòng ngủ cho vợ chồng tôi có nhà vệ sinh, 1 phòng ngủ cho con trai, 1 nhà vệ sinh chung
  Công ty có thể tư vấn cho tôi về hướng giải quyết của lo đất, và cho tôi cách thuc lam viec va chi phi thiet ke

  1. Xin chào MỸ LOAN!
   Lời đầu tiên, VINATRENDs xin chân thành cảm ơn sự quan tâm chị dành cho thiết kế của công ty.
   Công ty đã gửi thông tin phản hồi qua mail, rất mong chị xem mail và phản hồi sớm cho công ty giúp em nhé.
   Thân chào chị.

 7. Xin cho tôi được hỏi:
  Ngôi nhà này ở đâu vậy?
  Tôi muốn xây một ngôi nhà nhìn giống vậy, tháng 4 âm lịch năm sau khởi công được là rất đẹp,
  Khoảng 1 tỷ rưỡi làm được ngôi nhà như thế này không, tôi muốn nói làm trọn gói nhé các bạn.

  1. Xin chào Hải Dương!
   Lời đầu tiên, VINATRENDs xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của anh dành cho những thiết kế và dự án mà công ty đang thực hiện.
   Công ty đã gửi thông tin phản hồi qua mail, rất mong anh xem mail và phản hồi sớm cho công ty giúp em nhé.
   Thân chào anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0907.99.66.11