Trang chủ » Thiết kế nhà đẹp 7 tầng theo thông tư 10/2014 BXD

Thiết kế nhà đẹp 7 tầng theo thông tư 10/2014 BXD

 

nha dep cao tang Thiết kế nhà đẹp 7 tầng theo thông tư 10/2014 BXD

Xây nhà từ 7 tầng trở lên sẽ được cơ quan chức năng kiểm tra chặt chẽ ( mẫu sưu tầm)

Qui định thiết kế nhà đẹp 250m2 trở lên

Theo đó, khi thiết kế nhà đẹp và thi công xây dựng đối với nhà ở có tổng diện tích sàn xây dựng lớn hơn 250m2, từ 3 tầng trở lên, chủ nhà phải thuê nhà thầu khảo sát xây dựng có đủ điều kiện năng lực theo quy định để thực hiện khảo sát địa chất công trình, còn nhà ở có tổng diện tích sàn xây dựng bằng hoặc nhỏ hơn 250m2, từ 2 tầng trở xuống, chủ nhà có thể tự thực hiện khảo sát.

Về thiết kế xây dựng nhà ở, đối với nhà ở có tổng diện tích sàn xây dựng bằng hoặc nhỏ hơn 250m2, từ 2 tầng trở xuống, thì mọi tổ chức, công ty xây dựng hay cá nhân được thiết kế nếu có đủ năng lực, kinh nghiệm thiết kế nhà đẹp có quy mô tương tự và chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng thiết kế.

nha dep 7 tang 640x801 Thiết kế nhà đẹp 7 tầng theo thông tư 10/2014 BXD

Các công trình nhà ở từ 7 tầng trở lên bắt buộc phải được các cơ quan chức năng thẩm tra năng lực thiết kế trước khi xây dựng. 

Trường hợp ở nông thôn, khi thiết kế xây dựng nhà ở một tầng có kết cấu đơn giản thì không bắt buộc phải lập bản vẽ thiết kế cụ thể. Gia chủ có thể thi công theo mẫu nhà đẹp đã được xây dựng nhưng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng công trình nhà ở. Đồng thời, khuyến khích chủ nhà thuê công ty xây dựng thi công nhà phố hay các cá nhân có đủ điều kiện năng lực theo quy định để thiết kế nhà đẹp phù hợp theo sở thích và kết cấu công năng.

Quy định về thiết kế nhà đẹp trên 250m2 3 tầng trở lên

Đối với những thiết kế kiến trúc nhà phố đẹp có tổng diện tích sàn xây dựng lớn hơn 250m2, từ 3 tầng trở lên hoặc nhà đẹp trong khu di sản văn hóa, di tích lịch sử – văn hóa hoặc trường hợp nâng tầng nhà ở thì việc thiết kế thi công phải do công ty xây dựng hay tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện năng lực pháp lý hoạt động thiết kế xây dựng thực hiện.

nha dep mat tien pho 7 tang Thiết kế nhà đẹp 7 tầng theo thông tư 10/2014 BXD

Nội dung được quy định tại Thông tư 10/2014 về quản lý chất lượng xây dựng nhà ở riêng lẽ

Riêng đối với thiết kế nhà đẹp 7 tầng trở lên, trước khi thi công xây dựng chủ nhà phải gửi hồ sơ thiết kế đến cơ quan chuyên môn về xây dựng theo phân cấp của chính quyền địa phương để thẩm tra thiết kế theo quy định.

Ngoài ra, ngay sau khi khởi công, chủ đầu tư phải gửi báo cáo đến Sở xây dựng thông tin công trình bao gồm: Tên và địa chỉ liên lạc của chủ nhà, địa điểm xây dựng, quy mô và tiến độ thi công dự kiến của công trình. Khi hoàn thành công trình, chủ nhà có trách nhiệm chuẩn bị hồ sơ theo nội dung quy định gửi về Sở xây dựng để kiểm tra trước khi đưa công trình vào sử dụng.

Trên đây là một trong những thông tin mới nhất của công ty thiết kế thi công xây dựng VinaTrends chúng tôi cập nhật cho quý gia chủ được nắm bắt chính xác về quy định mới. Mời quý vị tham khảo thêm một số mẫu thiết kế biệt thự hay kiến trúc thiết kế nhà ống đẹp cao tầng hiện đại trên các đường link mẫu nhà phố đẹp cũng như cẩm nang xây nhà. Cám ơn quý vị thời gian qua đã hợp tác tốt đẹp với công ty chúng tôi. Rất mong được tiếp tục đón nhận thêm tin vui từ các chủ đầu tư. Thông tin liên hệ tư vấn thiết kế: 0907 996611 quý vị nhé. Trân trọng!

2 thoughts on “Thiết kế nhà đẹp 7 tầng theo thông tư 10/2014 BXD

  1. Thông tư đã có hiệu lực hơn tháng nay nhưng khi tôi xin giấy phép xây dựng làm biệt thự vườn 3 tầng của tôi nhiều cán bộ họ vẫn chưa cập nhật được, làm chậm quá.

  2. Tôi tên Sanh hiện đang ở Bắc Giang, cho tôi hỏi hiện nay tôi muốn thiết kế và xây dựng nhà đẹp 3 tầng diện tích 250m2 ngay khu di tích văn hóa của trung tâm thì hồ sơ xin phép xây dựng bao gồm như thế nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0907.99.66.11