Trang chủ » Tự hào đến làng Sen, nghe lời Bác dạy nguồn Báo Tiền Phong

Tự hào đến làng Sen, nghe lời Bác dạy nguồn Báo Tiền Phong

TP – Trong khuôn khổ Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI năm 2020, 401 đại biểu từ khắp mọi miền Tổ quốc đã tề tựu tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An) tự hào, xúc động nghe lời Bác căn dặn đối với thanh niên.

Nguồn link gốc: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/tu-hao-den-lang-sen-nghe-loi-bac-day-1665991.tpo

dai bieu tham du thanh nien lam theo loi bac 2020 Tự hào đến làng Sen, nghe lời Bác dạy nguồn Báo Tiền Phong
Các đại biểu thanh niên làm theo lời Bác tề tựu trên quê hương Bác.

Ngày 30/5, Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI năm 2020 tổ chức lễ báo công dâng Bác và trao huy hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Dự chương trình có Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong; Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy; Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương.

Ngay từ sáng sớm khu di tích Kim Liên rộn ràng trong không khí ngày hội của những thanh niên tiên tiến đến từ khắp các vùng miền, các dân tộc trên dải đất hình chữ S. Các đại biểu nổi bật với màu xanh áo thanh niên, trang phục truyền thống của nhiều dân tộc thiểu số đã trang nghiêm nghe lại lời căn dặn của Bác đối với thanh niên.

Đại biểu đoàn Đồng Nai Nguyễn Ngọc Hà (SN 1987) ngồi trên xe lăn xúc động trong lần đầu tiên ra thăm quê Bác và nghe lại lời dạy của Bác. Anh Hà sinh ra trong gia đình làm nông khó khăn, đã không ngừng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, học tập. Khi đang theo học chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế, anh gặp tai nạn giao thông dẫn đến liệt toàn thân. Gia đình khó khăn, không có tiền trang trải viện phí, anh xuất viện về nhà tự tập vật lý trị liệu. Đồng thời vươn lên nỗ lực tự học tập, lập nghiệp để gây dựng thành công công ty chuyên thiết kế và thi công biệt thự nhà thành phố. “Hôm nay, về quê Bác, được xem lại phim tài liệu về Bác, tôi khóc và cảm thấy tự hào vì đến thời điểm hiện tại đã thực hiện được lời Bác dạy tàn nhưng không phế”, anh Hà bộc bạch.

b4fdb085ccca319468db Tự hào đến làng Sen, nghe lời Bác dạy nguồn Báo Tiền Phong
Đại biểu đoàn Đồng Nai Nguyễn Ngọc Hà (SN 1987)

Nữ sinh Trần Thị Kiều Anh (SN 2002, THPT Cam Lộ Quảng Trị) là một trong những đại biểu ít tuổi của Đại hội. Không ngừng nỗ lực học tập và hoạt động ngoại khóa, Kiều Anh đã vinh dự nhận danh hiệu Học sinh 3 tốt cấp Trung ương. Cô chia sẻ, đây là lần thứ hai về thăm quê Bác, lần thứ nhất khi học lớp 9 đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ và lần này khi trở thành Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. “Noi gương Bác Hồ về tinh thần học tập, em đã không ngừng rèn luyện vốn từ, kỹ năng ngoại ngữ và nâng cao kiến thức, hiểu biết để hoàn thiện bản thân và thực hiện ước mơ vươn ra thế giới. Em sẽ theo đuổi ngành truyền thông marketing để thỏa sức sáng tạo và phát huy tốt nhất khả năng của bản thân”, Kiều Anh chia sẻ.

Không có việc gì khó

Là người con của miền Nam – nơi thuở sinh thời Bác luôn dành tình cảm thương mến đặc biệt “Miền Nam luôn trong trái tim tôi”, nữ đại biểu Hà Thị Tường Vy (SN 1998, Cần Thơ) luôn mơ ước tới thăm quê Bác để được trải nghiệm và hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp của Bác kính yêu. Vy càng vinh dự hơn khi đại diện cho 401 đại biểu dự Đại hội báo cáo với Bác những kết quả tuổi trẻ Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua.

Với tinh thần “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên”, Vy và các đại biểu luôn luôn tin tưởng tuyệt đối vào Đảng, vào con đường mà Bác và các bậc tiền nhân đã lựa chọn; ra sức rèn luyện bản thân, “dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn”; nỗ lực học tập, hăng say lao động, sáng tạo, tự tin lập thân, lập nghiệp; luôn xung kích, tình nguyện, dấn thân, cống hiến, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì Tổ quốc cần. Đồng thời, lan tỏa tinh thần đó tới tất cả các bạn trẻ Việt Nam trong và ngoài nước, để cùng nhau thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc, xứng đáng với lời Bác dạy “Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên”.

dai bieu tham du thanh nien lam theo loi bac 2020 1 Tự hào đến làng Sen, nghe lời Bác dạy nguồn Báo Tiền Phong
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao huy hiệu cho đại biểu Nguyễn Ngọc Hà – Ảnh: Mạnh Thắng

CẢNH HUỆ – XUÂN TÙNG

tu hao lang sen que bac Tự hào đến làng Sen, nghe lời Bác dạy nguồn Báo Tiền Phong
tu hao lang sen que bac 1 Tự hào đến làng Sen, nghe lời Bác dạy nguồn Báo Tiền Phong
tu hao lang sen que bac 2 Tự hào đến làng Sen, nghe lời Bác dạy nguồn Báo Tiền Phong

Chân thành cảm ơn Quý Báo Tiền Phong!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0907.99.66.11